• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc

Thực hiện: Nam Nguyễn | 19/05/2024

(Tổ Quốc) - Chiều 19.5, Chương trình Vinh quang Việt Nam 2024 với chủ đề: “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình năm nay tôn vinh 20 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vượt mọi khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống cộng đồng...

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 1.

Chiều 19-5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Báo Lao động tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 2.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng đại diện các bộ, ban ngành trung ương, các tập thể, cá nhân được vinh danh tại chương trình.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 3.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tin tưởng 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh lần này, cùng với hàng trăm tấm gương đã được vinh danh ở những năm trước tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị và toàn xã hội để có thêm hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, lao động sáng tạo xây dựng đất nước.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 4.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 1-5-2004, đến nay, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã khẳng định được là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, tình yêu Tổ quốc; tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 20 năm qua, Chương trình luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp nhiệt tình của các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, sự đồng hành của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trong việc giới thiệu, đề cử, hiệp y các nhân tố anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của nhiều ngành, nhiều cấp, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 5.

Ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao biểu trưng và bằng khen cho tập thể được vinh danh.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 6.

Nhà hát Kịch Việt Nam là 1 trong 20 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam 2024 vì những đóng góp tốt đẹp, có tác dụng truyền cảm hứng, lan tỏa trong xã hội trong quá trình phát triển đất nước.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 7.

Vườn quốc gia Cúc Phương là 1 trong 10 tập thể trên cả nước được vinh danh cùng với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); Ngân hàng Chính sách Xã hội; Cục Thuế Doanh nghiệp lớn - Tổng cục Thuế; Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng; Công ty cổ phần VinBrain - Tập đoàn Vingroup; Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO - Bộ Ngoại giao; Bệnh viện Trung ương Huế và Nhà hát kịch Việt Nam.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 8.

Các tập thể được Ban tổ chức vinh danh.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 9.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn đã trao biểu trưng và bằng khen tặng 10 cá nhân Vinh quang Việt Nam tôn vinh những các nhân anh hùng - điển hình tiên tiến.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 10.

Bà Trần Thị Kim Thia - Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ ấp 4, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Cuộc sống còn vất vả, hàng ngày mưu sinh bằng nghề bán vé số nhưng hơn 2 thập kỉ qua, bà vẫn miệt mài tình nguyện dạy bơi miễn phí thành công cho hơn 4000 trẻ em ở địa phương. Với những đóng góp cho xã hội, bà Thia vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong dạy bơi miễn phí cho trẻ em; Giải thưởng và Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 11.

Chương trình “Vinh Quang Việt Nam” là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Trải qua chặng đường 20 năm, chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh 294 tập thể, cá nhân anh hùng, điển hình tiên tiến.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 12.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới việc phát hiện, cổ vũ, động viên và biểu dương các điển hình tiên tiến, có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước, từ đó nhân rộng các điển hình tiên tiến ra toàn xã hội để người người thi đua, nhà nhà thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 13.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc - Ảnh 14.

NỔI BẬT TRANG CHỦ