• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Viper chỉ ra bí quyết giúp HLE phá chuỗi bất bại của T1

Thể thao 04/02/2023 15:59

(Tổ Quốc) - Dù là đội đang ngụp lặn dưới đáy BXH LCK mùa Xuân 2023, HLE bất ngờ chấm dứt chuỗi bất bại của T1 với chiến thắng 2-1.

Sau 4 trận thắng liên tiếp, T1 chính thức bị "chấm dứt" bởi HLE, đội tuyển đang sở hữu thành tích không mấy khả quan tại LCK mùa Xuân 2023. Sau trận thua, Faker thừa nhận: "Tôi thừa nhận rằng chúng tôi đã có những thử nghiệm và trận gặp HLE cũng vậy. Chúng tôi đã thu thập được những dữ liệu quan trọng sau trận đấu này".

Viper chỉ ra bí quyết giúp HLE phá chuỗi bất bại của T1 - Ảnh 1.

HLE hạ T1 với chiến thắng 2-1

Thất bại này khiến người hâm mộ T1 không mấy hài lòng. Không ít người cho rằng T1 đã quá chủ quan và khinh địch. Faker cùng đồng đội đã để lội ngược dòng bởi những lượt chọn khó hiểu và ít xuất hiện. Điển hình như Yone lần đầu tiên được Faker mang vào thi đấu chuyên nghiệp, kể từ 2015 tới nay.

Tuy nhiên, không chỉ bởi T1 chủ quan mà HLE giành chiến thắng. Sau trận đấu, Viper cho biết đội tuyển của anh hoàn toàn tự tin có thể hạ gục T1. Đặc biệt, họ đã thể hiện khả năng cấm và chọn tốt hơn đối thủ trong 2 ván đấu còn lại.

"Lucian là vị tướng tôi rất thuận tay, đặc biệt là khi có Nami hỗ trợ. Khi nhìn thấy T1 khóa vào Nami đầu tiên, chúng tôi muốn phá hỏng kế hoạch của họ với Lucian và Yuumi. Chúng tôi có cặp đôi đường dưới ổn định hơn Draven và Nami", Viper chia sẻ.

Viper chỉ ra bí quyết giúp HLE phá chuỗi bất bại của T1 - Ảnh 2.

Sau ván thắng thứ 2, HLE tràn trề tự tin bước vào ván đấu quyết định. Họ mang ra hàng loạt vị tướng đi đường mạnh mẽ với Draven, Elise và Kassadin. Đây cũng là lúc Faker khóa vào Yone, vị tướng anh chưa từng sử dụng để rồi phải nằm xuống 3 lần từ sớm. Trong khi đó, cặp đôi Jinx và Soraka của T1 không được HLE đánh giá cao.

"Sau giai đoạn cấm và chọn ở ván 3, tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể thua trong những pha 3v3 ở đường dưới", Viper chia sẻ. "Jinx và Soraka không hề mạnh trong những pha giao tranh ở đường dưới, với sự hỗ trợ của những người đi rừng".

Viper chỉ ra bí quyết giúp HLE phá chuỗi bất bại của T1 - Ảnh 3.

Đội hình HLE và T1 ở ván 3

Trận thắng trước T1 giúp HLE tự tin có thể mang về kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới. Trong khi đó, thất bại sau màn thử nghiệm lần này sẽ là bài học và kinh nghiệm quý báu, giúp T1 trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Bởi dẫu sao, LCK mùa Xuân 2023 chỉ vừa mới bắt đầu.

MẠNH ĐĂNG

NỔI BẬT TRANG CHỦ