• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Võ sĩ gốc Việt Steven Nguyễn giành chiến thắng ấn tượng, chính thức gia nhập giải MMA lớn nhất thế giới UFC

Thể thao 13/09/2023 15:31

(Tổ Quốc) - Vượt qua đối thủ AJ Cunningham bằng knock-out, võ sĩ Steven Nguyễn được UFC ký hợp đồng.

Ngày 13/6, sự kiện DWCS - sân chơi nhằm tuyển chọn võ sĩ của UFC - đã chính thức diễn ra. Võ sĩ Steven Nguyễn (9 thắng - 1 thua) thi đấu ở trận thứ 3 và chạm trán AJ Cunningham (10-3).

Trong quá khứ, Steven từng 2 lần thi đấu ở DWCS nhưng không được UFC lựa chọn ký hợp đồng. Ở lần thứ 3, võ sĩ 30 tuổi đã thành công sau khi giành được chiến thắng bằng knock-out.

Võ sĩ gốc Việt Steven Nguyễn giành chiến thắng ấn tượng, chính thức gia nhập giải MMA lớn nhất thế giới UFC - Ảnh 1.

Võ sĩ Steven Nguyễn

Tốc độ được đẩy lên cao ngay từ những phút đầu tiên với những pha trao đổi đòn liên tiếp đến từ đôi bên. Dù vậy, Steven tỏ ra chính xác và hiệu quả hơn. Cuối hiệp 1, tay đấm 30 tuổi tiến gần đến việc đo ván Cunningham nhưng tiếng chuông kết thúc đã vang lên.

Dù vậy, Steven vẫn duy trì được ưu thế ở quãng thời gian tiếp theo. Chứng kiến Steven chiếm ưu thế hoàn toàn, trọng tài Mark Smith đã quyết định trao phần thắng cho võ sĩ gốc Việt ở phút thứ 4 của hiệp 2.

Võ sĩ gốc Việt Steven Nguyễn giành chiến thắng ấn tượng, chính thức gia nhập giải MMA lớn nhất thế giới UFC - Ảnh 2.

Chiến thắng vào sáng 13/9 giúp Steven Nguyễn giành được hợp đồng từ UFC

Chủ tịch Dana White đặc biệt hài lòng với những gì Steven lẫn Cunningham đã thể hiện. Khi sự kiện khép lại, Steven là một trong 5 cái tên được giải MMA lớn nhất thế giới UFC chiêu mộ. Dự kiến, võ sĩ 30 tuổi sẽ tham gia tranh tài ở hạng lông.

Steven Nguyễn bắt đầu thi đấu MMA chuyên nghiệp từ năm 2016. Anh từng tranh tài ở một số giải đấu như EFC, Shamrock FC hay LFA trước khi gia nhập UFC. Steven đã giành chiến thắng 9 trong10 lần thượng đài.

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ