• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống cây thuốc trồng tại vườn

Pháp luật 19/11/2018 10:55

(Tổ Quốc) - Sau một ngày điều trị tại bệnh viện, bà H. tử vong, ông T. hiện đang nhập viện trong tình trạng nguy kịch nghi do uống cây thuốc trồng tại vườn.

Sáng 19/11, Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống lá thuốc trồng tại vườn.

Trước đó, vào ngày 15/11 hai vợ chồng ông Hoàng Xuân T. (SN 1961) và bà Phan Thị H. trú tại thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân bị đau bụng đi ngoài. Lúc này hai vợ chồng đi chuyền nước, nhưng vẫn không đỡ nên người thân đã đưa ông bà lên Bệnh viện huyện Kỳ Anh để thăm khám.

Ngay sau đó bệnh viện huyện Kỳ Anh đã chuyển hai vợ chồng vào một bệnh viện tại Huế để điều trị trong tình trạng hôn mê. Tại đây các bác sĩ kết luận nghi do ngộ độc.

Vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống cây thuốc trồng tại vườn - Ảnh 1.

Cây thuốc mà hai vợ chồng ông Thinh trồng uống tại vườn gần 1 năm nay.

Sau 1 ngày điều trị, 6h sáng 17/11, bà H. tử vong. Hiện ông T. hiện đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ông Trung cho biết, vợ tử vong, chồng nguy kịch nghi do uống một loại cây thuốc trồng 1 năm nay tại vườn. Trước đó, nhiều người địa phương cũng mang giống cây được gọi là thuốc này về trồng tại vườn để uống.

"Gần 1 năm nay hai vợ chồng ông T. bà H. thường sử dụng lá cây này để làm thuốc uống. Gia đình đang nghi vấn do uống cây thuốc này dẫn đến ngộ độc. Còn loại cây này không ai biết tên gì, có tác dụng như thế nào", ông Trung nói.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ.

Phan Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ