• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vòng 26 V-League: Cuộc cạnh tranh đáy bảng xếp hạng

Thể thao 22/10/2019 10:27

(Tổ Quốc) - Vòng 26 V-League 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh suất đá play-off giữa hai đội bóng đang xếp cuối bảng xếp hạng là CLB Thanh Hóa và Sana Khánh Hòa.

Vào chiều mai (23/10), các trận đấu vòng 26 V-League 2019 sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h00 ngày 23/10. Đây được xem là vòng đấu quyết định không phải cho ngôi vị đầu bảng mà là cho suất đấu play - off tranh trụ hạng của mùa giải. Bên cạnh đó, các đội bóng năm nay đã chắc chắn trụ hạng cũng đều có thể cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Đến thời điểm hiện tại, ngôi vô địch mùa giải đã thuộc về CLB Hà Nội FC khi đang dẫn đầu với 53 điểm; ngôi Á quân nằm chắc trong tay CLB TP. HCM với 45 điểm. Đây là hai vị trí chắc chắn duy nhất trên bảng xếp hạng hiện tại với số điểm vượt trội so với phần còn lại.

ThanhHoa-Viettel-2019-10

CLB Thanh Hóa đang có lợi thế hơn so với đối thủ (Ảnh: VPF)

Các đội bóng khác từ vị trí thứ 3 của CLB Than Quảng Ninh đến vị trí thứ 9 của CLB Viettel vẫn còn khả năng tranh chấp trong top 3 bởi khoảng cách của các đội chỉ cách nhau đúng 1 trận thắng. Trong khi đó, 3 đội nằm ở vị trí 10, 11, 12 lần lượt là HAGL, Nam Định và Hải Phòng vẫn còn cơ hội cải thiện vị trí khi chỉ cách vị trí thứ 9 nhiều nhất là 3 điểm.

Tâm điểm của vòng đấu này sẽ là cuộc cạnh tranh cho suất đá play - off với Á quân của giải hạng Nhất là CLB Phố Hiến giữa CLB Thanh Hóa và Sana Khánh Hòa khi cùng có 25 điểm. Hai đội bóng này chắc chắn sẽ không thể vào nhóm trụ hạng bởi cách đội bóng đứng thứ 12 là Hải Phòng 5 điểm. Trên bảng xếp hạng đến thời điểm hiện tại, CLB Thanh Hóa đang tạm xếp trên do hơn về thành tích đối đầu dù sở hữu hiệu số -16, trong khi Sana Khánh Hòa sở hữu hiệu số -11.

KhanhHoa-SaiGon-2019-10

Trong khi đó, Sana Khánh Hòa đã mất quyền tự quyết (Ảnh: VPF)

Ở vòng đấu cuối cùng, CLB Thanh Hóa sẽ hành quân đến sân nhà của CLB Bình Dương, trong khi Sana Khánh Hòa sẽ làm khách của CLB HAGL. Sau khi kết thúc vòng đấu, giữa hai đội bóng Thanh Hóa và Sana Khánh Hòa sẽ có 1 đội phải xuống hạng trực tiếp và một đội được chơi trận play-off.

Có thể thấy rõ rằng, CLB Thanh Hóa vẫn đang còn quyền tự quyết trên tay và có lợi thế rõ rệt hơn so với đối thủ khi có thành tích đối đầu tốt hơn. Sana Khánh Hòa không còn quyền tự quyết. Điều duy nhất họ có thể làm là giành chiến thắng mà cầu mong Thanh Hóa xảy chân. Tuy nhiên, khi bóng chưa lăn thì khó có thể nói được kết quả.

Ở vòng đấu cuối cùng, để đảm bảo cho sự minh bạch và công bằng, VFF và VPF đã mời hai trọng tài FIFA người Singapore đảm nhận nhiệm vụ "cầm cân" ở hai trận đấu mang tính quyết định của Thanh Hóa và Sana Khánh Hòa. Cụ thể, hai trọng tài người Singapore gồm trọng tài Foo Chuan Hui (sinh năm 1985) và trọng tài Nathan Chan Rong De (sinh năm 1991) sẽ điều khiển trận Bình Dương gặp Thanh Hóa và trận HAGL gặp Khánh Hòa.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ