• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VPF dự kiến có thể "lăn bóng" trở lại vào ngày 15/5

Thể thao 16/04/2020 15:28

(Tổ Quốc) - Theo dự kiến của VPF, vào ngày 15/5, các trận đấu của cúp Quốc gia có thể được khởi động trong trường hợp cơ quan này nhận được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền.

Sáng ngày 16/4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp nội bộ để đưa ra hướng giải quyết cho các giải đấu bóng đá tại Việt Nam trong bối cảnh quy định giãn cách xã hội đã được Chính phủ ra hạn kéo dài đến ngày 22/4. Nội dung cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án để đưa các giải đấu bóng đá Việt Nam "tái khởi tranh" ngay khi được sự cho phép của các cơ quan nhà nước.

VPF dự kiến có thể "lăn bóng" trở lại vào ngày 15/5 - Ảnh 1.

Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, việc tổ chức lại giải đấu phải tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Trong các mốc thời gian dự kiến được đưa ra thì thời gian tái khởi động V-League 2020 được ấn định vào tuần thứ 3 của tháng 5/2020. 

Cụ thể, VPF dự kiến ngày tổ chức lại các trận đấu vào 15/5 với giải cúp Quốc gia trong trường hợp VPF nhận được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Ở thời điểm hiện tại, các CLB đang tiếp tục duy trì việc tập luyện của mình. Khoảng thời gian từ nay cho đến ngày dự kiến khởi tranh sẽ là đủ để cho các CLB có thể chuẩn bị.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)- Chủ tịch Lê Khánh Hải đã yêu cầu hai đơn vị VFF và VPF họp bàn, khuyến cáo các CLB thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu VPF cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại giải một cách sớm nhất khi hết dịch. 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ