• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ 1.000 người mua đất không có sổ đỏ: “Nhà phân phối khẳng định sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ”

Kinh tế 15/05/2019 07:44

(Tổ Quốc) - “Thực sự vướng phải câu chuyện này là điều tôi không mong muốn. Hoàng Nhất Nam khẳng định rằng sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Nhất Nam.

Liên quan đến vụ việc 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty CP Hoàng Nhất Nam làm nhà phân phối là dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Heara Comiplex Riverside (tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – Báo điện tử Tổ Quốc đã có nhiều bài phản ánh) chưa có sổ đỏ, mới đây, ngày 10/5, những khách hàng này lại tiếp tục kéo đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam căng băng rôn, biểu ngữ đòi chính quyền phải đứng ra giải quyết khiến lực lượng công an phải huy động đến bảo đảm an ninh trật tự.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Nhất Nam, cho biết trong chiều ngày 10/5 vừa qua, khách hàng mua đất thông qua Hoàng Nhất Nam đã vào Quảng Nam yêu cầu gặp Chủ tịch, Phó Chủ tịch tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh để trình bày.

Trong đó, có một số thông tin xôn xao rằng, việc người dân liên tục đến trụ sở tỉnh Quảng Nam để phản ứng là do Hoàng Nhất Nam "xúi giục". Ông Tâm cho rằng, đây là thông tin không chính xác, thiếu căn cứ đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của công ty.

"Chúng tôi xét thấy đây là sự việc nghiêm trọng nên cần phải có thông tin chính thức để tránh gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Trước hết, Hoàng Nhất Nam khẳng định không có chuyện lôi kéo, xúi giục người dân tụ tập đông người. Bởi hiện nay, công ty cũng đang là bên bị hại và đang cố gắng để xử lý vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân. Chúng tôi cũng không phải đi chứng minh với bất kỳ ai về thông tin cho rằng chúng tôi xúi giục, vì đó là thông tin sai. Ai phát ngôn những thông tin này sẽ phải chịu trách nhiệm", ông Tâm nói.

Vụ 1.000 người mua đất không có sổ đỏ: “Nhà phân phối khẳng định sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ” - Ảnh 1.

Vào ngày 10/5 vừa qua, người dân tiếp tục tới trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Quảng Nam "cầu cứu" chính quyền liên quan đến việc mua đất nhưng chưa có sổ đỏ.

Ông Tâm chia sẻ: "Thực sự vướng phải câu chuyện này là điều tôi không mong muốn. Hoàng Nhất Nam khẳng định rằng sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ. Đó là tuyên bố của Hoàng Nhất Nam. Như nhiều người đã biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, tôi không trốn trách nhiệm, không đứng ngoài cuộc. Hoàng Nhất Nam vẫn ở đây, có trụ sở có thông tin minh bạch rõ ràng để bất cứ ai đều có thể tìm đến".

Trong lúc đó, theo một đại diện pháp lý Hoàng Nhất Nam cho biết, quan hệ giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An là quan hệ hợp đồng đặt cọc và môi giới. Quan hệ giữa Hoàng Nhất Nam và người dân là quan hệ thông qua phiếu đặt mua sản phẩm, không phải hợp đồng góp vốn, mua bán. Các nội dung thể hiện rõ, khi có chuyện xảy ra thì phải có sự tham gia của 3 bên để giải quyết. Khi có tranh chấp, 3 bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán. Ở đây, Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An chưa có một cuộc đàm phán nào đã khởi kiện ra tòa là chưa hợp lý, chưa đảm bảo quyền và lợi ích của hàng trăm người dân lên hàng đầu.

Với quan điểm còn danh dự, còn uy tín là còn tất cả. Hoàng Nhất Nam đã từng mang hồ sơ sang đề nghị Bách Đạt gặp gỡ để giải quyết nhưng Bách Đạt không tiếp, cũng không hồi âm các văn bản.

"Chúng tôi không quan tâm chuyện lời lỗ nữa mà phải làm sao để ra sổ đỏ cho người dân. Nguyện vọng của Hoàng Nhất Nam là hợp đồng tiếp tục được triển khai để ra sổ cho khách hàng. Mong những cơ quan chức năng làm "trọng tài" để mời Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt, người dân mua đất có một buổi làm việc sớm nhất để mỗi bên nêu lên quan điểm, giải quyết vấn đề. Các bên cùng ý chí để ra sổ cho người dân. Trong buổi gặp đó, Hoàng Nhất Nam cũng sẽ lắng nghe, mong muốn cụ thể của Bách Đạt như thế nào? Bởi trong các công văn, văn bản mà Bách Đạt đưa ra đều là muốn hủy hợp đồng, đưa nhau ra tòa, như thế là thiệt thòi cho khách hàng.

Trong hợp đồng giữa hai bên luôn có điều khoản về sự thương thảo để giải quyết, nếu không được thì đưa ra cơ quan chức năng giải quyết. Đằng này, Bách Đạt lại đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời gửi văn bản này đến tất cả khách hàng để gây hoang mang cho người dân, khiến họ tụ tập đông người", ông Nguyễn Đức Tâm cho biết và nói hiện phía Bách Đạt An vẫn từ chối mọi cuộc tiếp xúc, gặp gỡ giữa các bên. Chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng đã nhiều lần mời doanh nghiệp này này vào họp nhưng đại diện công ty luôn vắng mặt khiến cho sự việc càng đi vào bế tắc.

Vụ 1.000 người mua đất không có sổ đỏ: “Nhà phân phối khẳng định sẽ làm mọi thứ trong khả năng và pháp luật để người dân có sổ đỏ” - Ảnh 2.

Trước đó vào giữa tháng 3/2019, hàng trăm khách hàng bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An để đòi quyền lợi.

Trước đó, vào ngày 17/1, hàng trăm người dân là đại diện cho gần 1.000 khách hàng mua đất của 3 dự án nói trên tập trung trước trụ sở công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ. Sau đó, họ tiếp tục tập trung tại trụ sở của Công ty Hoàng Nhất Nam để đòi quyền lợi.

Theo những người mua đất 3 dự án nói trên, họ đã đóng tiền gần như đầy đủ giá trị các bất động sản nhưng không được giao đất và giao sổ đỏ như cam kết trong hợp đồng. Tại các cuộc gặp này, lãnh đạo Hoàng Nhất Nam cho biết, không đồng tình việc Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng. Đơn vị này khẳng định, luôn đồng hành vì quyền lợi của khách hàng và cam kết sẵn sàng bổ sung tài chính giúp chủ đầu tư để sớm thực hiện dự án, sớm có sổ đỏ cho khách hàng.

Đ.Hoàng - T.Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ