• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ 7 học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: “Có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường”

Pháp luật 01/11/2018 08:18

(Tổ Quốc) - Theo vị Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, trong vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook thì những học sinh này đã có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường.

Liên quan đến vụ việc 7 học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook, trả lời báo chí, ông Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết nhóm học sinh bị kỷ luật bao gồm 8 người học lớp 10, trong đó có 7 học sinh bị đuổi học có thời hạn từ 1 tuần, nặng nhất là 1 năm.

Vụ 7 học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: “Có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường” - Ảnh 1.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Vị Hiệu trưởng nói thêm, nhóm học sinh trên hầu hết là những học sinh nghịch ngợm, thường xuyên nói chuyện riêng trong lớp, có thái độ không đúng mực nên bị thầy cô ghi sổ đầu bài. Đặc biệt nhóm học sinh này có hành vi dùng trang Facebook lập nhóm để nhắn tin xúc phạm thầy cô.

Về việc phát hiện nhóm học sinh nói xấu thầy cô, ông Tiến cho biết, trong một buổi học sáng cách đây không lâu, một học sinh trong nhóm trên có mang điện thoại di động đi và sử dụng trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu giữ giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp xử lý.

Đến chiều cùng ngày, cô giáo Chủ nhiệm trong lúc trực giám thị thì thấy trên màn hình điện thoại có cuộc nói chuyện từ tin nhắn Facebook.

Vụ 7 học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: “Có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường” - Ảnh 2.

Quyết định đuổi học của trường Nguyễn Trãi.

Do điện thoại không khóa nên nhiều thầy cô đọc được và phát hiện nhiều tin nhắn có nội dung bậy bạ, xúc phạm giáo viên. Sự việc kéo dài và tiếp diễn đến tối. Việc học sinh nói xấu giáo viên còn lộ lọt ra khiến học sinh toàn trường biết được.

Theo ông Tiến, các học sinh này không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin bậy bạ, dùng ngôn từ tục tĩu xúc phạm giáo viên mà còn bàn nhau dọa đốt trường, đốt sổ đầu bài. "Thậm chí nói học làm gì và bàn nhau chơi khăm giáo viên, học sinh toàn trường đều biết.", ông Tiến chia sẻ.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi khẳng định, các học sinh trên vẫn còn cơ hội học tập ở trường bởi việc đuổi học chỉ là tạm thời.

Đồng thời hiệu trưởng cũng cho rằng việc đuổi học tạm thời cũng là một biện pháp giáo dục, kiểm điểm đối với các học sinh này.

"Có em 1 tuần, em 1 năm, có em cảnh cáo trước toàn trường. Các em này sẽ có thời gian để suy ngẫm, thay đổi.

Nhà trường đã làm đúng và đầy đủ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh", ông Tiến chia sẻ.

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ