• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ bác sĩ dùng tay kéo đứt cổ trẻ sơ sinh: Bộ Y tế đề nghị BVĐK huyện Đức Thọ cung cấp thông tin trung thực

Sức khỏe 02/07/2019 09:47

(Tổ Quốc) - Sau khi nhận được thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), sáng 2/7, lãnh đạo Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng.

Đề nghị BV cung cấp thông tin trung thực

Theo ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế), qua phản ánh từ báo chí, Vụ có nhận được thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong.

Vụ bác sĩ dùng tay kéo đứt cổ trẻ sơ sinh: Bộ Y tế đề nghị BVĐK huyện Đức Thọ cung cấp thông tin trung thực - Ảnh 1.

Anh Chiến và chị Tình đau lòng trước cái chết bất thường của con trai.

Ngay khi nhận được thông tin này, Vụ đã yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc này và xử lý kỷ luật cán bộ liên quan nếu có vi phạm. Đối với BVĐK huyện Đức Thọ, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng yêu cầu lãnh đạo BV này liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến gia đình và các cơ quan báo chí.

"Vụ cũng yêu cầu BVĐK Đức Thọ khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình" – ông Khoa cho hay.

Trong quá trình chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quá trình chăm sóc, xử trí của BVĐK huyện Đức Thọ đối với trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Bác sĩ dùng tay kéo đứt cổ trẻ sơ sinh

Trước đó, anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ Tình) cho hay, khoảng 8h sáng ngày 30/6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9 nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, khoảng 19h06 ngày 30/6, ông có nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra thì phát hiện đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da.

"Lúc này, tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi nhưng đã tử vong trước khi tôi dùng tay để kéo em bé ra ngoài", bác sỹ Đức cho biết thêm.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ