• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ bảo vệ bị giết, chôn xác ở Sài Gòn: Cướp tài sản trả nợ vay nặng lãi

Pháp luật 05/12/2018 09:01

(Tổ Quốc) - Đến hạn trả món nợ vay nặng lãi nhưng chưa có tiền, 3 thanh niên ở Sài Gòn lên kế hoạch sát hại bảo vệ công ty để cướp tài sản trả nợ.

CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã bàn giao Nguyễn Diên Tài (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi) và Nguyễn Văn Tự (18 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM để mở rộng điều tra vụ giết người, cướp tài sản.

Phi, Tài và Tự là 3 nghi can sát hại ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi), bảo vệ của công ty TNHH N.C ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Vụ bảo vệ bị giết, chôn xác ở Sài Gòn: Cướp tài sản trả nợ vay nặng lãi - Ảnh 1.

3 nghi can giết người giấu xác bị công an bắt giữ

Công an huyện Bình Chánh cũng củng cố hồ sơ xử lý với Vương Minh Tuấn (16 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo xác định của công an, 4 nam thanh niên trên là nhóm bạn chơi với nhau từ nhỏ. Chiều 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP HCM) trình báo bị Vương Minh Tuấn trộm xe máy BKS 59N3- 099.38 cách đó nửa tháng.

Công an xã Tân Nhựt đã mời Tuấn lên làm việc. Tuấn nhanh chóng thừa nhận cùng Phi trộm xe gắn máy của Tài, mang bán được 6 triệu đồng. Tuy nhiên, Tuấn bất ngờ tố ngược việc Tài và Phi cùng Tự đã giết 1 người, chôn xác phi tang, đến nay chưa ai biết.

Xác định tố cáo có tính chất nghiêm trọng, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lên Công an huyện Bình Chánh vào cuộc điều tra. Khi bị triệu tập lên làm việc, Tài và Tự thừa nhận hành vi giết người, chôn xác.

Chiều 1/12 Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM khai quật tại 1 khu đất trống ở ấp 1, xã Tân Nhựt, tìm thấy 1 thi thể người đang trong giai đoạn phân hủy. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Đạt.

Cướp tài sản trả nợ vay nặng lãi

Theo khai nhận tại công an, Tài, Phi và Tự có vay tiền của giang hồ với lãi cao. Tới hạn trả nhưng chưa xoay ra tiền, nhóm này liên tục bị đe dọa nên rất lo lắng, tìm mọi cách có tiền trả nợ.

3 thanh niên này nhắm đến là ông Bùi Văn Đạt, bảo vệ chung với Phi tại công ty TNHH N.C. Sáng 5/10, Phi đến công ty xem lịch trực bảo vệ thì biết rõ, tối hôm đó ông Đạt sẽ trực chung với mình.

Phi quay về cùng Tài, Tự bàn phương án hành động. Tối 5/10, Phi chở Tài, Tự đến công ty ẩn nấp trong khu vực nhà xưởng. Đến 21h, từ vị trí giấu mình, Tài, Tự gây tiếng động. Lúc này Phi kêu ông Đạt vào nhà xưởng kiểm tra.

Khi ông Đạt đến gần, bất ngờ 2 đối tượng xông ra tấn công, dùng dây trói chân, tay nạn nhân. Nhóm nghi can dùng dao gọt trái cây mang theo để sát hại ông Đạt.

Sau khi gây án, nhóm này lấy đi tài sản gồm 1 điện thoại, 1 đồng hồ đeo tay và hơn 1 triệu đồng. Trong đêm, 3 nghi can giấu xác nạn nhân ở sau nhà Phi tại ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

3 nam thanh niên đem tài sản cướp được của nạn nhân đi tiêu thụ với chiếc điện thoại bán được 900 ngàn đồng, chiếc đồng hồ do không có ai mua nên vứt bỏ. Riêng xe gắn máy của ông Đạt, nhóm này chia nhỏ bán từng bộ phận.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ