• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ bé gái 18 tháng bị bỏng ở 2 bàn chân: Bảo mẫu chỉ “vô tình” chứ không cố ý

Pháp luật 07/11/2018 06:23

(Tổ Quốc) - Đưa bé gái 18 tháng tuổi đi rửa ở nhà vệ sinh, nhưng bảo mẫu này lại bật nhầm vòi nước nóng rồi “bỏ lại” bé gái một mình để chạy ra ngoài giải quyết công việc. Sự bất cẩn hay “vô tình” của bảo mẫu này đã khiến bé gái bị bỏng 2 bàn chân.

Vụ bé gái 18 tháng bị bỏng ở 2 bàn chân: Bảo mẫu chỉ “vô tình” chứ không cố ý - Ảnh 1.

Cơ sở mầm non nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc trên xảy ra tại cơ sở Mầm non Anh Nguyên (huyện Hóc Môn, TP.HCM) hôm 29/10 vừa qua.

Bé gái 18 tháng tuổi bị bỏng 2 bàn chân trong vụ việc này là bé Anh Thơ, con gái của vợ chồng chị Phương Nga (tên của các nhân vật đã được thay đổi).

Theo như thông tin chị Phương Nga cho biết, chiều ngày 29/10, khi chị đón con về từ lớp học thì thấy bé liên tục quấy khóc, sau đó phát hiện 2 bàn chân của bé bị bỏng.

Lúc này, vợ chồng chị Phương Nga đã đưa bé gái vào viện để điều trị và quay lại cơ sở mầm non để hỏi các bảo mẫu. Tuy nhiên, các bảo mẫu cho biết không rõ lý do vì sao bé bị bỏng và quấy khóc như vậy.

Trước sự "im lặng" của phía cơ sở mầm non, vợ chồng anh chị Phương Nga đã làm đơn phản ánh tới Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM. Tiếp đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tiến hành làm việc với đại diện cơ sở mầm non Anh Nguyên.

Đại diện cơ sở Mầm non Anh Nguyên thừa nhận, bảo mẫu trong lúc trong lúc đưa bé đi rửa ráy ở nhà vệ sinh đã gạt nhầm vòi nước nóng. Sau đó, thấy một trẻ khác ở lớp có vấn đề, cô này chạy ra giải quyết trong ít phút. Khi quay lại thấy bé gái khóc nhiều song do không biết trẻ bị bỏng nước nên bảo mẫu không thông báo cho phụ huynh trong buổi chiều hôm đó.

Cũng theo đại diện cơ sở mầm non Anh Nguyên, vụ việc này không phải do bạo hành hay cố ý của bảo mẫu mà là bất cẩn trong công việc. Cơ sở mầm non này cũng thừa nhận bảo mẫu sai sót và nhận trách nhiệm trong vụ việc này", đại diện cơ sở này nói và cho biết, bảo mẫu trên không có bằng cấp./.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ