• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ bé gái đứng cổng trường giữa trưa nắng: Mong dư luận thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh

Giáo dục 27/05/2020 16:36

(Tổ Quốc) - Sau sự việc xảy ra vào tuần trước liên quan đến học sinh lớp 1 của trường đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng, học sinh bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi học sớm, ngày 26/5, trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã có thông báo gửi các bậc phụ huynh.

Cụ thể, theo nội dung thông báo đăng tải trên trang web của Nhà trường, "Sự việc xảy ra với trường Tiểu học Quang Trung mấy ngày qua là một sự việc rất đáng tiếc ngoài sự mong muốn của Ban Giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường. 

Về phía nhà trường, BGH xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường. BGH tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19 như học sinh M.T.T.T - lớp 1A1. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, BGH nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm. 

Về phía giáo viên, cô giáo L.T.K.L đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh. 

Rất mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh M.T.M. Mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh."

Trường Tiểu học Quang Trung: Rất mong dư luận thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh  - Ảnh 1.

Liên quan đến sự việc xảy ra tại trường TH Quang Trung, chiều ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc với Nhà trường về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và việc học sinh đứng ở cổng trường giữa trời nắng.

Trong kết luận buổi làm việc nêu rõ, về sự việc học sinh M.T.T.T- Lớp 1A1 đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15' ngày 20/5/2020 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh đã đi ra ngoài cổng trường đứng. 

Trước đó, báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin về sự việc, sáng ngày 21/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng. Thông tin nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ quan điểm không mấy tích cực về vụ việc này và tỏ ra bất bình trước cách hành xử của giáo viên cũng như nhà trường trong vụ việc.

Theo nội dung thông tin được chia sẻ, nguyên do là một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường TH Quang Trung buổi trưa đón con về nhà ăn trưa. Sau đó, đầu giờ chiều chị đưa con trở lại trường. Tuy nhiên, vì công việc mà chị phải đưa con đến sớm hơn 15' so với quy định (1h15' chiều chị đưa con đến trường trong khi trường quy định 1h30' mới được có mặt).

Phụ huynh này cho biết, do đến sớm, hôm thứ 3 con vào lớp cùng một số bạn khác đã bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, giáo viên sau đó gửi lên nhóm riêng cho các phụ huynh khác biết.

Đến thứ 4, chị vẫn đưa con đến trường sớm và có dặn con vào trường ngồi đợi đến khi các bạn dậy thì vào lớp rồi đi làm, không yên tâm, sau đó chị quay lại thì thấy con bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng. Chị hỏi thì sao đỏ nói "không cho đứng trong sân trường".

Chi lo lắng bày tỏ, "trong khi chỉ còn 15' nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra".

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ