• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ cấp nhầm thuốc dưỡng thành tránh thai: Dừng hoạt động chuyên môn nữ hộ sinh

Sức khỏe 18/01/2018 10:01

(Tổ Quốc) - Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi vừa thông tin cho báo chí về hình thức kỷ luật nữ hộ sinh Phan Thị Vân.

Theo đó, nữ hộ sinh Phan Thị Vân bị Hội đồng kỷ luật Bệnh viện cảnh cáo, điều chuyển không được làm công tác chuyên môn đối. Đồng thời, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng sẽ nhận hình thức xử lý của Sở Y tế vì phải chịu trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành đã để xảy ra sai sót nghiêm trọng.

Như tin đã đưa, sáng 12/1, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi xác nhận có thông tin một sản phụ bị nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Sản phụ Lương Thị Tưởng (sinh năm 1986, ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) mang thai được hơn 6 tuần nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tối 10/1/2018 trong tình trạng thai có dấu hiệu xấu, tiên đoán nguy cơ sảy thai.

Sau khi được khám cấp cứu, sản phụ được đưa lên Khoa Phụ sản để theo dõi và dưỡng thai. Tuy nhiên, tại đây, sản phụ Tưởng thay vì được cấp thuốc dưỡng thai thì bị cấp nhầm thuốc phá thai. Hậu quả, thai nhi đã bị chết lưu. Nguyên nhân do nữ hộ sinh Phan Thị Vân không tuân thủ đúng quy trình trong việc cấp, phát thuốc.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ