• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ: Vỡ òa đón 7 thuyền viên sống sót trở về, chờ tin 9 người còn lại

Thời sự 03/07/2019 06:36

(Tổ Quốc) - Tàu cứu nạn SAR 411 đưa 7 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu NA 95889 TS bị tàu hàng Pacific 01 đâm va ở vùng biển phía nam Bạch Long Vĩ về quê nhà tại Nghệ An.

Theo đó,  22h ngày 2/7, tàu cứu nạn SAR 411 đã cập cảng Cửa Lò, TX. Cửa Lò (Nghệ An) đưa 7 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu NA 95889 TS bị tàu hàng Pacific 01 đâm va ở vùng biển Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) về quê nhà.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ: Vỡ òa đón 7 thuyền viên sống sót trở về, chờ tin 9 người còn lại - Ảnh 1.

Khám sức khỏe cho các thuyền viên trước khi về nhà

Khi hay tin tàu cứu hộ sẽ đưa các thuyền viên sống sót trở về người thân của các ngư dân đã tức tốc vượt gần 100km trong mưa gió từ huyện Quỳnh Lưu đến TX. Cửa Lò để chào đón.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ: Vỡ òa đón 7 thuyền viên sống sót trở về, chờ tin 9 người còn lại - Ảnh 2.

Sức khỏe các thuyền viên khá tốt, tuy nhiên họ đang rất mệt mỏi sau chuyến hành trình dài và những chuyện xảy ra

Ông Bùi Quang Khánh , Chủ tịch Hội nghề cá xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu  cho biết, người dân địa phương đã vươn khơi bám biển nhưng đây là tai nạn chìm thuyền đau xót nhất bởi đến nay mới chỉ đưa được một thi thể về quê nhà, 9 người đàn ông đều là trụ cột gia đình chưa được tìm thấy.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ: Vỡ òa đón 7 thuyền viên sống sót trở về, chờ tin 9 người còn lại - Ảnh 3.

Người thân các thuyền viên vui sướng khi gặp nhau

Đón những người còn sống trở về người thân vỡ òa trong vui mừng nhưng đang đau đáu chờ  9 người con còn lại của họ còn mất tích hiện vẫn chưa có thông tin. Ngoài biển Bạch Long Vĩ hiện gió đang giật mạnh khiến ai cũng đều lo lắng.

"Thời tiết vùng biển tàu cá bị chìm đã mạnh lên thành bão, chúng tôi nghe như đứt từng khúc ruột và mong muốn các cơ quan chức năng, chủ tàu hàng sớm có giải pháp lặn tìm kiếm người, trục vớt tàu", ông Khánh nói.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ: Vỡ òa đón 7 thuyền viên sống sót trở về, chờ tin 9 người còn lại - Ảnh 4.

Vỡ òa cảm xúc khi gặp lại người thân

7 thuyền viên được cứu và đưa về bờ gồm: Tố Duy Thái (43 tuổi), Phạm Hữu Thanh (40 tuổi), Nguyễn Văn Công (28 tuổi), Hồ Khắc Đức (24 tuổi), Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàng và Trương Văn Việt.

Sức khỏe của các ngư dân khá ổn định. Bảy ngư dân này đã ở lại cùng lực lượng tìm kiếm suốt 4 ngày qua sau tai nạn chìm tàu để tìm anh em, bạn bè của mình đang mất tích.

Đại diện Trung tâm phối hợp tìm kiếm hàng hải Việt Nam đã động viên và tặng quà của Bộ GTVT cho 7 thuyền viên.

Trước đó, trong chiều 2/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký công điện về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ tàu cá NA 95899 TS bị chìm ở khu vực vùng biển Hải Phòng chiều 28/6.

Như báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, khoảng 13h ngày 28-6, tàu Pacific 01 đâm, va với tàu NA 95899 TS tại vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng khoảng 34 hải lý về hướng nam làm tàu cá NA 95899 TS bị lật úp chìm.

Khi tàu NA 95899 TS gặp nạn, trong số 19 thuyền viên trên tàu có 9 thuyền viên được cứu an toàn, 1 thuyền viên thiệt mạng đã tìm thấy thi thể và còn 9 thuyền viên bị mất tích.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ