• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Tàu cá đã bị đâm chìm 10 người chết và mất tích như thế nào?

Thời sự 01/07/2019 10:27

(Tổ Quốc) - "Khi cả tàu đang neo đậu nghỉ ngơi thì bất ngờ tôi nghe tiếng hô lớn tàu, tàu...chỉ trong chốc lát, chiếc tàu của chúng tôi bị nước tràn vào rất nhanh rồi chìm xuống biển...", ngư dân Đinh Trọng Dũng nhớ lại.

Ngày 1/7, ông Đinh Trọng Dũng một trong số ngư dân may mắn được cứu sống trên chuyến tàu định mệnh mang số hiệu NA 958.99 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng bị tàu hàng đâm chìm ở Bạch Long Vỹ đã trở về nhà.

Ông Dũng vẫn chưa quên giây phút định mệnh, khi chiếc tàu hàng đâm thẳng vào tàu cá của ông cùng hàng chục ngư dân đang neo đậu nghỉ ngơi.

"Vào khoảng 12h50' ngày 28/6, tàu chúng tôi đang neo đậu để các thuyền viên nghỉ ngơi sau 1 đêm đánh bắt mệt nhọc thì bất ngờ có một chiếc tàu chờ hàng lao tới đâm va vào", ông Dũng nói.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Tàu cá đã bị đâm chìm 10 người chết và mất tích như thế nào? - Ảnh 1.

Ngư dân Đinh Trọng Dũng kể lại giây phút tàu cá bị đâm

Ngay khi bị tàu hàng đâm mạnh, mọi người trên tàu đều hoảng loạn, gọi nhau để thoát ra khỏi tàu và cố bơi ra xa con tàu đang có dấu hiệu chìm dần.

"Lúc đó tôi chỉ nghe một tiếng hô lớn tàu, tàu... Khi quay lại nhìn phía sau thì thấy một khối khổng lồ lao tới tông phải tàu chúng tôi. Tàu cá bị lật úp, nước tràn vào rất nhanh rồi bị nhấn chìm xuống biển…", ông Dũng nhớ lại.

Cũng là thuyền viên trên tàu, anh Nguyễn Xuân Tuyến (SN 1986) nhớ lại, khi bị văng ra xa thì thấy chiếc phao vòng tròn trên tàu cá ở gần nên ôm chặt lấy.

"Con tàu Pacific cao khoảng 30m chạy lướt qua, sau đó quần lại để cứu người và ném áo phao xuống biển", anh Tuyến nói.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Tàu cá đã bị đâm chìm 10 người chết và mất tích như thế nào? - Ảnh 2.

Người thân các thuyền viên khác vẫn khuôn mặt bần thần chờ đợi tin từ lực lượng cứu hộ

Theo anh Tuyến, lúc đó ai cũng mệt cùng với sóng giật cấp 6-7. Một số người may mắn  như tôi  là số phao trong tàu cá hình quả bóng bung ra, mọi người bám víu lấy mới trụ.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Tàu cá đã bị đâm chìm 10 người chết và mất tích như thế nào? - Ảnh 3.

Người thân thuyền viên Nguyễn Văn Hòa đau khổ tột cùng khi nhận thi thể anh về quê

Chiều qua  30/6, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa (ngư dân gặp nạn tử vong trên tàu cá NA 95899 TS, trú ở xã Tiến Thủy) đã được đưa về quê nhà. Bà con kéo đến rất đông để chia sẻ nỗi mất mát quá lớn, phụ giúp hoàn tất các thủ tục giúp gia đình tiến hành mai táng anh Hòa theo phong tục của địa phương.

Như báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, khoảng 13h chiều 28/6, tại khu vực đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng khoảng 34 hải lý, tàu Pacific 01 do Công ty CP Vận tải và thương mại quốc tế có trụ sở tại quận 1, TP.HCM quản lý đang trên hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va tàu cá NA 95899 của ông Hồ Bá Lâm (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Vụ va chạm khiến tàu cá bị chìm giữa biển, 1 người chết, 9 người đang mất tích. 9 ngư dân may mắn được cứu sống.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ