• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà

Thời sự 30/06/2019 17:54

(Tổ Quốc) - Đã gần 2 ngày trôi qua, tin tức của những người trên chuyến tàu định mệnh mang số hiệu NA NA-958.99 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng vẫn chưa có thêm thông tin. Làng biển Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn bao trùm u ám.

Ngày 30/6, thân nhân 9 thuyền viên vẫn còn mất tích trong vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ đã tập trung lên UBND xã Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) để ngóng chờ tin tức của những người chồng, người cha, người con của họ.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà - Ảnh 1.

Người thân các thuyền viên mất tích tập trung ở UBND xã Tiến Thủy để ngóng chờ tin tức

Tại UBND xã Tiến Thủy, người thân của các thuyền viên ngồi chờ đợi, khi nghe tin những thợ lặn đã quay trở về do vùng biển quá sâu không thể tìm kiếm.

Bất giác, nhiều tiếng khóc thảm thiết, xé lòng vang lên trong khuôn viên UBND xã. Vợ gọi tên chồng, con gọi tên cha, mẹ gọi tên con trong đau khổ tột cùng.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà - Ảnh 2.

Người thân khóc thảm thiết gọi tên những nạn nhân mất tích

Họ đang chờ đợi, hy vọng nỗ lực cửa lực lượng chức năng có thể tìm thấy những nạn nhân dù cơ hội là nhỏ nhất.

Anh Bùi Ngọc Tú (SN 1975, trú thôn Thành Tiến, Tiến Thuỷ) anh trai của nạn nhân mất tích Bùi Ngọc Chung cho biết, phía tàu Pacific còn hứa sáng nay sẽ thuê thợ lặn ra tìm kiếm nạn nhân.

Thế nhưng, sáng nay, đại diện đơn vị này lại trả lời rằng vùng biển chìm tàu có độ sâu hơn 40m nên phải tìm kiếm đội lặn khác.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà - Ảnh 3.

Người thân khóc ngất ngay tại UBND xã Tiến Thủy

"Do tàu cá của chúng tôi đang neo đậu thì bị đâm, vì đang ngủ trong cabin nên bất ngờ không thoát được. Nếu thuyền viên không ngủ thì đâm vào cũng không thể chết được. Suốt mấy ngày nay những nạn nhân vẫn còn nằm dưới biển, người thân chúng tôi đau lòng lắm",lời anh Tú.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà - Ảnh 4.

Ông Phong (cầm điện thoại) đại diện chủ tàu Pacific bần thần tại cuộc gặp gỡ với gia đình các thuyền viên

Ông Hồ Minh Thắng, bố thuyền trưởng Hồ Bá Lâm, cho hay, lịch trình đánh bắt của tàu cá xa bờ chủ yếu đánh bắt vào ban đêm, ban ngày các thuyền viên neo tàu để ngủ.

Vụ chìm tàu ở Bạch Long Vỹ: Xót xa người thân gào thét tên nạn nhân ở quê nhà - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Anh Vũ - TGĐ Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn Hàng hải Việt Nam động viên thân nhân các thuyền viên

Cụ thể, tàu đánh bắt từ lúc chập tối đến khoảng 8 giờ sáng hôm sau thì nghỉ cho đến chiều. Theo quy trình này thì thời điểm 13 giờ ngày 28.6, tàu cá này đang neo để các thuyền viên ngủ và bị tàu hàng chạy qua đâm chìm.

"Do gặp nạn bất ngờ trong khi các thuyền viên đang ngủ nên mới thiệt hại người nhiều như vậy. Chúng tôi đề nghị phải điều tra, làm rõ trách nhiệm để xử lý cho đúng", ông Thắng nói.

Văn Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ