• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ clip học sinh đánh giáo viên: Vụ việc đã xảy ra từ năm học trước, hành động của học sinh bộc phát do tâm lý không ổn định

Giáo dục 19/02/2021 20:53

(Tổ Quốc) - Liên quan đến clip học sinh đánh giáo viên, ngày 19/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã báo cáo việc học sinh vi phạm kỷ luật tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Ba Đình gửi Bộ GDĐT.

Theo đó, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, ngày 18/2, Sở nhận được thông tin trên mạng xã hội xuất hiện clip được ghi tại lớp học hình ảnh phản cảm về việc học sinh vi phạm kỷ luật. Sau khi kiểm tra, rà soát thông tin, kết quả xác minh thời điểm ghi clip vào ngày 25/5/2020. Tại lớp 8A Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình.

Giáo viên trong clip là P.T.T, học sinh vi phạm là Đ.N.N.K. Lỗi vi phạm là học sinh này đã văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên.

Vụ clip học sinh đánh giáo viên: Vụ việc đã xảy ra từ năm học trước, hành động của học sinh bộc phát do tâm lý không ổn định - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh tát giáo viên từ clip lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 26/5/2020, Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã tổ chức Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc. Trong Biên bản kỷ luật có ghi ý kiến trình bày của phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ… nên dẫn đến hành động vi phạm kỷ luật.

Hội đồng kỷ luật nhận thấy mặc dù hành động của học sinh Đ.N.N.K là bộc phát do tâm lý không ổn định nhưng đã vi phạm kỷ luật, xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục của Trung tâm nên đã áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Đến đầu năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K có đơn xin cho học sinh học lại lớp 8. Nhằm giáo dục và tạo cơ hội học tập cho học sinh, Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình đã chấp thuận, tiếp nhận học sinh này vào học lớp 8A năm học 2020-2021.

Cũng theo báo cáo, Sở GDĐT Hà Nội nhận thấy đây là một việc rất đáng tiếc xảy ra tại một cơ sở giáo dục của Hà Nội, qua sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các Trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ