• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ đánh người gây thương tích ở Hà Nam: Sau rất nhiều nỗ lực, cơ quan điều tra mới làm việc được với một trong số các đối tượng liên quan

Pháp luật 11/03/2019 10:55

(Tổ Quốc) – Liên quan đến vụ việc "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 14/7/2018 tại thôn Phúc Lai, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, sau rất nhiều nỗ lực, mới đây cơ quan điều tra đã làm việc được với 1 trong số 6 đối tượng tham gia đánh người.

Vụ đánh người gây thương tích ở Hà Nam: Sau rất nhiều nỗ lực, cơ quan điều tra mới làm việc được với một trong số các đối tượng liên quan - Ảnh 1.

Hình ảnh trích xuất từ camera tại quán bánh mỳ Thăng Long )địa điểm xảy ra vụ việc) ghi lại rõ các đối tượng tham gia đánh người

80 tuổi vẫn quyết đi tìm công lý cho con trai

Trước đó báo Tổ Quốc có thông tin về vụ đánh người gây thương tích xảy ra tại địa điểm dừng nghỉ - quán bánh mỳ Thăng Long (Thanh Liêm, Hà Nam), mặc dù xảy ra giữa ban ngày, được camera ghi lại hình ảnh nhưng cơ quan công an chưa khởi tố vụ việc. Lý do của việc chưa khởi tố vụ việc là bởi chưa làm việc được với các "đối tượng đánh người", chưa xác định được cụ thể đối tượng nào…Do đó, công an huyện Thanh Liêm, Hà Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo về tội phạm đối với vụ việc "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 14/7/2018 tại thôn Phúc Lai, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Bác Tường, năm nay đã 80 tuổi (mẹ của anh Phạm Lương Chiến – nạn nhân trong vụ việc này.) cho biết: Con trai tôi là một công dân bình thường làm ăn lương thiện, tự nhiên bị người ta đánh giữa ban ngày ban mặt, lại có camera ghi đầy đủ hình ảnh. Ngay khi sự việc xảy ra con tôi đã trình báo cơ quan công an huyện Thanh Liêm để giải quyết. Bản thân tôi năm nay đã hơn 80 tuổi nhưng cũng đã không ít lần đến gửi đơn rồi làm việc với công an huyện Thanh Liêm rồi công an tỉnh Hà Nam. Tại các buổi làm việc này, các cán bộ, chiến sĩ công an đều nói vụ việc của gia đình đang được xử lý và tôi rất tin tưởng điều này. Tôi mong rằng cơ quan công an sẽ làm rõ vụ việc để trả lại công bằng cho con trai của tôi. Đồng thời để con trai tôi và gia đình yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống.

Đồng quan điểm này, anh Phạm Lương Chiến khẳng định gia đình mình hoàn toàn tin tưởng vào quá trình điều tra, giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng mà trực tiếp là công an huyện Thanh Liêm. "Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi và những người chứng kiến vụ việc đã làm việc với công an huyện Thanh Liêm, chiếc áo tôi mặc trên người hôm đó có dính máu cũng đã gửi lại cho công an để điều tra. Việc tôi bị đánh xảy ra ban ngày, có người chứng kiến, có camera ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng này. Hơn thế nữa cơ quan công an cũng đã xác định được rõ nhân thân của Chu Thế Vinh, một trong sáu người tham gia đánh tôi hôm đó. Vì thế, tôi tin rằng vụ việc sẽ sớm được làm sáng tỏ để trả lại công bằng cho tôi. Tôi không vi phạm hay làm gì sai thì tại sao lại bị đánh, những người đánh tôi là ai và vì mục đích gì.? Đó là những gì tôi và gia đình đang chờ đợi kết quả mà công an huyện Thanh Liêm điều tra", anh Chiến nói.

Một trong số những đối tượng của vụ án đã được "mời" lên làm việc

Vụ đánh người gây thương tích ở Hà Nam: Sau rất nhiều nỗ lực, cơ quan điều tra mới làm việc được với một trong số các đối tượng liên quan - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc anh Phạm Lương Chiến bị nhóm người xông vào đánh

Trong vụ việc này, ngay khi vào cuộc điều tra, công an huyện Thanh Liêm đã định trong số 6 đối tượng tham gia đánh anh Phạm Lương Chiến ngày 14/7/2018 tại thôn Phúc Lai, xã Thanh Phong, có là Chu Thế Vinh (Sn 2000, trú tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm). Cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập đối tượng này để làm việc nhưng không được vì Chu Thế Vinh ở đâu, làm gì, cùng ai gia đình không xác định được.

Tuy nhiên mới đây, khi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tập, Trưởng công an xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm cho biết ngày 14/2/2019 công an xã và công an huyện đã "mời" được Chu Thế Vinh về huyện làm việc. Cụ thể, theo ông Tập "Ngày 25/9/2018, xã nhận được thông báo truy tìm đối tượng của công an huyện. Nhưng đến mùng 2 tết (tức ngày 6/2/2019), mới phát hiện đối tượng về nhà. Vì là ngày tết, gia đình Vinh đông người ra vào, không thuận tiện bắt giữ Vinh, lực lượng công an tạm thời theo dõi đối tượng. Nhưng sau đó, Vinh đã kín đáo lẩn trốn. Ngày 14/2/2019, qua trinh sát phát hiện Vinh về nhà, rút kinh nghiệm lần trước, công an xã và công an huyện đã bố trí lực lượng để vây bắt Vinh đưa về huyện làm việc".

Vụ đánh người gây thương tích xảy ra giữa ban ngày, lại có camera ghi lại hình ảnh các "đối tượng" cùng biển số xe…Một trong số những đối tượng tham gia đánh người đã được xác định và nay đã được "mời" lên để làm việc với cơ quan điều tra. Hy vọng rằng vụ việc này sẽ sớm được làm sáng tỏ để trả lại sự công bằng cho nạn nhân đồng thời khẳng định tính công minh và thượng tôn của pháp luật./.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ