• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ đem 22 sổ đỏ của dân cho bạn “mượn”: Khởi tố vụ án

Pháp luật 29/08/2020 09:35

(Tổ Quốc) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ chuyên viên Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho bạn "mượn" 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của công dân nộp tại Chi nhánh (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ đem 22 sổ đỏ của dân cho bạn “mượn”: Khởi tố vụ án  - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Ngọc Anh - chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho bạn “mượn” 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh. Ảnh minh họa

Trước đó, bà Dương Thị Ngọc Anh (SN 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) quận Sơn Trà – được phân công thực hiện hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất) đã giao 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân nộp tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979).

Theo tường trình của bà Anh, quá trình công tác do có quen biết với bà Đào Thị Như Lệ nên đã tự ý cho bà Lệ mượn các Giấy chứng nhận nêu trên của công dân. Tuy nhiên, sau đó bà Anh liên lạc với bà Lệ để lấy lại sổ đỏ trên nhưng không được.

Sau khi phát hiện, Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà đã đình chỉ công tác đối với bà Anh và chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng.

Thông tin từ Sở TN&MT Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi được 21/22 cuốn sổ đỏ mà nữ chuyên viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà tự ý mang cho người bên ngoài "mượn".

Sau khi phát hiện ra sự việc, Sở TN&MT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công an TP Đà Nẵng sớm truy xét, thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp để Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà trả kết quả cho công dân và truy cứu trách nhiệm cá nhân có liên quan.

Đồng thời, Sở TN&MT Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ