• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ hơn 100 học sinh mầm non đồng loạt bị phát hiện nhiễm sán: Công ty cung cấp thực phẩm đã "âm thầm" gỡ biển hiệu từ lúc nào

Pháp luật 17/03/2019 23:32

(Tổ Quốc) - Sau sự việc trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị nghi dùng thực phẩm bẩn làm thức ăn cho trẻ, sau đó là hơn 100 học sinh mầm non ở Thuận Thành bị phát hiện nhiễm sán thì đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường ở huyện này đã âm thầm gỡ biển hiệu từ lúc nào.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1500 học sinh ở các trường mầm non và tiểu học ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được phụ huynh đưa về Hà Nội làm xét nghiệm sán lợn. Tính đến cuối ngày 17/3, tại hai bệnh viện gồm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Côn trùng - Ký sinh trùng Trung ương đã ghi nhận 151 trường hợp dương tính với các loại sán hoặc nhiều loại sán cùng một lúc.

Vụ hơn 100 học sinh mầm non đồng loạt bị phát hiện nhiễm sán: Công ty cung cấp thực phẩm đã âm thầm gỡ biển hiệu từ lúc nào - Ảnh 1.

Công ty Hương Thành đã "âm thầm" dỡ biển.

Ngay lúc này, các bậc phụ huynh ở huyện Thuận Thành đang vô cùng hoang mang, lo lắng. Từ ngày mai 18/3, các đơn vị chức năng sẽ tổ chức lấy mẫu máu ngay tại trường cho học sinh 19 trường trên địa bàn huyện Thuận Thành, chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị cho các em nhiễm sán sẽ do ngân sách tỉnh Bắc Ninh chi trả.

Cũng trong chiều nay, Pv. đã tìm đến văn phòng của Công ty Hương Thành (có địa chỉ tại phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) là đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường có học sinh nhiễm sán, tuy nhiên công ty này hiện đang đóng cửa.

Vụ hơn 100 học sinh mầm non đồng loạt bị phát hiện nhiễm sán: Công ty cung cấp thực phẩm đã âm thầm gỡ biển hiệu từ lúc nào - Ảnh 2.

Trường mầm non Thanh Khương.

Theo người dân sống gần văn phòng công ty này cho biết, công ty Hương Thành trước kia có treo biển nhưng mới được tháo xuống. Ngôi nhà làm văn phòng là do công ty này thuê của người dân, việc công ty này tháo biển người dân xuang quanh cũng chỉ để ý và phát hiện khi có người tìm đến hỏi.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, công ty Hương Thành là đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường tổ chức ăn bán trú trên địa bàn Thuận Thành. Công ty này có tên đầy đủ là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành, ngày hoạt động là 23/3/2018. Như vậy, tính đến nay, chưa đầy một năm hoạt động nhưng đơn vị này có thể cung cấp thực phẩm cho 19 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Vụ hơn 100 học sinh mầm non đồng loạt bị phát hiện nhiễm sán: Công ty cung cấp thực phẩm đã âm thầm gỡ biển hiệu từ lúc nào - Ảnh 3.

Học sinh và phụ huynh mệt mỏi dắt dìu nhau đi xét nghiệm.

Vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa rồi, người dân đã liên tục phát hiện thực phẩm trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành) dùng chế biến cho học sinh có dấu hiệu ôi thịu nhiễm sán. Sau sự việc, hàng loạt phụ huynh ở các trường mầm non trên địa bàn đã đồng loạt cho con em nghỉ học đi xét nghiệm giun sán.

Hiện vụ việc đang gây bức xúc và hoang mang lớn cho cư dân trong huyện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bá Cường

NỔI BẬT TRANG CHỦ