• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ ly hôn nghìn tỷ: Nếu tòa xử không đúng bản chất có thể ảnh hưởng đến một thương hiệu quốc gia

Thời sự 10/11/2020 11:00

(Tổ Quốc) - Tại phiên chất vấn sáng 10/11, ĐBQH Nguyễn Văn Pha (đoàn Nam Định) đã chất vấn Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình xung quanh vụ ly hôn của vợ chồng chủ doanh nghiệp cà phê Trung Nguyên.

Vụ ly hôn nghìn tỷ: Nếu tòa xử không đúng bản chất có thể ảnh hưởng đến một thương hiệu quốc gia - Ảnh 1.

Vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng chủ sở hữu cà phê Trung Nguyên được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Theo ĐBQH Nguyễn Văn Pha, vụ ly hôn giữa 2 vợ chồng chủ sở hữu cà phê Trung Nguyên được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Đi liền với đó là một doanh nghiệp tư nhân có giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Vụ án đã qua 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, với những nhận định, quyết định chưa thực sự thuyết phục. Vụ án này đã bị Viện KSND Tối cao kháng nghị.

"Rất nhiều doanh nhân, luật sư cho rằng nếu tòa án giải quyết vụ ly hôn này không đúng đắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp, lớn hơn là có thể hủy hoại một doanh nghiệp lớn có tầm ảnh hưởng ra quốc tế” - Vị đại biểu nêu rõ.

Nói một cách ví von là “biến con đại bàng thành con chim sẻ và hụt hơi ngay chính vườn nhà”. Điều đó tác động rất lớn tới niềm tin của doanh nghiệp vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân.

“Chánh án có đồng ý với lo ngại trên không và kháng nghị đã lâu nhưng chưa thấy TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm, xin cho biết lý do", ĐBQH Nguyễn Văn Pha chất vấn.

Ngay sau câu hỏi của ĐB Pha, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói, câu hỏi của ĐB là về một vụ án ly hôn cụ thể, Tòa án có gì trao đổi thêm với ĐBQH, không phải trả lời trước hội trường Quốc hội.

"Tất nhiên như ĐBQH có nói, nếu Tòa xử không đúng bản chất có thể ảnh hưởng đến một thương hiệu quốc gia", Chủ tịch Quốc hội nói thêm.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ