• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ nam công chức “hôn” đồng nghiệp tại công sở: Cần xử tội hiếp dâm

Thời sự 23/07/2018 17:11

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc này, luật sư bào chữa cho nữ công chức trên cho biết sẽ gửi kiến nghị để yêu cầu xử người đàn ông trong vụ việc này tội hiếp dâm.

Trụ sở hành chính nơi ông T. và bà L.A đang công tác: Nguồn Dân Trí

Trước đó, ngày 20/7, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã có kết quả điều tra xác minh thông tin vụ việc liên quan đơn phản ánh của bà N.T.L.A (SN 1988, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch) tố cáo đồng nghiệp là ông N.B.T (SN 1979, làm cùng phòng) có hành vi hiếp dâm.

Cụ thể, theo đơn thứ phản ánh của bà L.A, vào khoảng 10h15 ngày 21/6, khi bà A. đang ngồi trong phòng làm việc một mình tại trụ sở thì ông N.Q.T. (chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong) mở cửa bước vào rồi đóng cửa lại.

Sau đó, ông T. đẩy bà A. xuống nền nhà rồi dùng vũ lực để sờ soạng, hôn môi và giở trò đồi bại. Lúc này, bà A. phản kháng quyết liệt thì bị ông T. cắn rách môi, bóp cổ không cho la hét. Sau đó, trước sự phản kháng quyết liệt của bà A., ông T. mới chịu dùng tay và bà A chạy được ra khỏi phòng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn thư phản ánh của bà L.A, Công an huyện đã vào cuộc điều tra. Kết quả cho thấy hành vi của ông N.B.T không đủ yếu tố để cấu thành tội Hiếp dâm.

Vì vậy, cơ quan điều tra đã không khởi tố vụ án mà sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Với quyết định không khởi tối này của cơ quan điều tra, phía bà L.A đã không đồng tình. Cụ thể, luật sư của bà L.A đã chỉ ra rằng, căn cứ vào những hành vi mà ông T. đã gây ra cho bà L.A, hoàn toàn có đủ căn cứ để cấu thành tội Hiếp dâm. Luật sư này cũng đặt ra giả thiết, nếu bà L.A không quyết liệt chống cự mạnh mẽ, không có những tác động khách quan khác thì có thể hành vì “hiếp dâm” sẽ xảy ra.

Theo luật sư, việc người này thừa nhận sử dụng vũ lực khống chế nữ đồng nghiệp là đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Anh ta ra khỏi phòng do sợ bị bại lộ, vì thế phạm tội chưa đạt. Từ những căn cứ trên, phía luật sư của bà L.A cho biêt sẽ khiếu nại tới Công an tỉnh Quảng Trị để yêu cầu xử lý ông T. về tội Hiếp dâm./.

 

Vi Phong (T/h)

 

 

 

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ