• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não: Công an đang xác minh có đồng phạm hay không

Pháp luật 28/03/2024 20:42

(Tổ Quốc) - Liên quan vụ nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh xem có vấn đề đồng phạm không và không thể áp dụng chủ quan trong điều tra.

Chiều 28/3, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024 của thành phố, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chia sẽ thông tin mới liên quan vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, khi nạn nhân là cháu N.H.Đ (sinh năm 2010; trú tại quận Long Biên) đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì bị đánh gây thương tích nặng, được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, TP Hà Nội xác minh, căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với T.V.M. (sinh năm 2008; trú tại quận Long Biên) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng chia sẻ, hiện nay cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ xem có đồng phạm hay không.

Bắt 14 bị can trong vụ lừa đảo giả mạo Facebook "Huấn Hoa Hồng" - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại buổi họp báo chiều 28/3.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, liên quan vụ việc này đã có một số thông tin xấu độc bị lan truyền và những thông tin đó đã tác động rất xấu đến dư luận.

Cụ thể, đã có thông tin sai lệch cho rằng hai anh em M. và K. đánh cháu Đ. chứ không phải là mình M. đánh; bố của M., K. đứng ngoài cổ vũ cho 2 con đánh cháu Đ.; cho rằng người đánh cháu Đ. không phải là cháu M. mà là bố đẻ gây ra, M. gánh tội hộ thay bố; không phải cháu M. đánh cháu Đ. mà là cháu K. đánh…

Ông Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, Cơ quan điều tra vào cuộc phải xác minh, điều tra, khi bắt người phải có chứng cứ, không phải của người này bắt người khác. Hiện cơ quan điều tra đang xác minh xem có vấn đề đồng phạm không và không thể áp dụng chủ quan trong điều tra.

Giám đốc Ngân hàng MSB Thanh Xuân lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Cũng tại họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đã thông tin chi tiết về vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Theo đó,  ngày 10/10/2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận tin báo của Ngân hàng MSB về việc phát hiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 14 bị can trong vụ lừa đảo giả mạo Facebook "Huấn Hoa Hồng" - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tin báo tố cáo bà Bùi Thị Hoài Anh (sinh năm 1984, trú tại chung cư 390 Bồ Đề, Long Biên) - Giám đốc Ngân hàng MSB chi nhánh Thanh Xuân - có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền 165 tỉ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 18/10/2023, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bà Bùi Thị Hoài Anh. Bước đầu xác định bà Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỉ đồng.

"Hiện công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại. Bước đầu xác định không có đồng phạm và công an đang xác định tiếp" - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng khẳng định, vụ việc này đã được thông tin tới báo chí nhưng đến nay, chưa có thêm bị hại nào trình báo ngoài những bị hại trình báo trước đó.

Do đó, Công an TP Hà Nội kêu gọi các bị hại là khách hàng của MSB trình báo Công an thành phố.

Đăng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ