• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ nhóm người xông vào quán nhậu đập phá: 4 đối tượng ra trình diện, chủ quán nói các đối tượng khai "không đúng sự thật"

Pháp luật 22/10/2019 12:31

(Tổ Quốc) - Các đối đến đập phá quán nhậu đã ra trình diện cơ quan Công an và khai thông tin ban đầu. Tuy nhiên, chủ quán nhậu cho rằng, lời khai các đối tượng này "không đúng sự thật"...

Liên quan tới nhóm đối tượng mang theo gậy sắt xông vào một quán nhậu trên đường Đỗ Bá (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đập phá (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), sáng 22/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng liên quan tới vụ việc gồm: Trần Công Lợi (SN 1991, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quý (SN 1979, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), Phan Minh Ân (SN 1982) và Trần Kim Quý (SN 1979, đều trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

4 đối tượng ra trình diện

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 19/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận tin báo của anh Nguyễn Hữu Ân (SN 1990, trú phường Mỹ An) về việc khoảng 20 giờ 25 cùng ngày, trong lúc anh đang làm việc tại quán Dê Nghĩa (145 Đỗ Bá, phường Mỹ An) thì có một nhóm thanh niên khoảng 4-5 người đến quán gây rối trật tự, sau đó dùng hung khí đập phá đồ đạc, tài sản trong quán.

Tổng tài sản thiệt hại theo trình bày của anh Nguyễn Hữu Ân khoảng 25 triệu đồng.

4

Các đối tượng xông vào quán nhậu đập phá đồ đạc trong quán.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng công an có mặt tại hiện trường nắm bắt thông tin và điều tra sự việc. Ngay trong đêm 19/10, lực lượng chức năng đã xác định được các đối tượng nói trên xông vào quán Dê Nghĩa đập phá tài sản. Trước sự truy xét quyết liệt, gắt gao của các trinh sát, biết không thể trốn thoát được nên đến 18 giờ 30 ngày 20/10, các đối tượng Lợi, Quý và Phan Minh Ân đã đến Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn trình diện. Còn đối tượng Trần Kim Quý thì tới 11 giờ ngày 21/10 cũng đến Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn trình diện.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhân toàn bộ hành vi đập phá tài sản tại quán Dê Nghĩa. Tang vật thu giữ: 2 cây gậy sắt - hung khí mà các đối tượng dùng để đập tài sản trong quán nhậu.

dap quan 1

4 đối tượng ra trình diện tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, thì chiều 19/10, nhóm người này đi đám cưới về thì ghé vào quán Dê Nghĩa để nhậu tiếp. Trong quá trình gọi món, ngồi đợi mồi và bia, do quán đông nên phục vụ chậm, các đối tượng trên cho rằng nhân viên của quán phục vụ không đàng hoàng, có thái độ không tốt nên đã cãi nhau và mâu thuẫn. Sau đó, cả 4 đối tượng giận dỗi bỏ về.

Do còn bực tức chuyện vừa xảy ra nên Lợi rủ cả nhóm quay lại đập phá quán cho bõ tức thì tất cả đồng ý và xảy ra sự việc như trên.

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Quý có 2 tiền án về tội "Gây rối trật tự công cộng" (2001), "Cố ý gây thương tích" (2005); Phan Minh Ân có 1 tiền án với 8 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích" (2000); Trần Kim Quý có 1 tiền án với 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích" (2016).

dap quan 2

Hung khí mà các đối tượng dùng để đập tài sản trong quán nhậu.

Chủ quán nói "các đối tượng khai không đúng sự thật"!          

Trao đổi với phóng viên vào sáng 22/10, ông Nguyễn Hữu Nghĩa (chủ quán Dê Nghĩa) cho biết, sáng nay ông đã biết được thông tin lời khai của nhóm đối tượng trên qua báo chí. Tuy nhiên, những lời khai của nhóm đối tượng này "không đúng sự thật"!.

Theo ông Nghĩa, chiều 19/10, nhóm đối tượng trên không đến quán ăn nhậu và quán có camera để chứng minh điều đó. Nếu như các đối tượng nói tới quán nhậu và cãi nhau với nhân viên quán thì cãi nhau với nhân viên nào? Tất cả các nhân viên quán chúng tôi sẵn sàng đối chứng.

"Quán chúng tôi có camera ghi lại toàn bộ hoạt động tại quán, nhóm này không hề đến quán. Tối xảy ra vụ việc công an có mời một nhân viên bị đánh đến trụ sở viết tường trình. Tôi nghĩ các đối tượng đang cố thay đổi lời khai", ông Nghĩa nói.

Clip ghi lại vào lúc các đối tượng xông vào quán nhậu đập phá.

Theo thông tin mà ông Nghĩa cung cấp, trước khi sự việc xảy ra, có một người đàn ông tên là T. (chủ tiệm đá ở phường Mỹ An) đến đặt vấn đề bỏ đá uống ở quán. Tuy nhiên, vì quán ông Nghĩa lâu nay có mối bỏ đá khác nên ông Nghĩa không đồng ý. 

Nhưng để giải quyết "hợp tình hợp lý", sau đó ông Nghĩa có nói sẽ lấy đá của người này một nửa và bên cung cấp đá lâu nay cho quán một nửa (50-50). Tuy nhiên, người đàn ông tên T. không đồng ý, buộc quán Dê Nghĩa phải lấy toàn bộ số đá của ông ấy và đe dọa.

"Ngay trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ làm Đơn kiến nghị gửi tới Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Giám đốc Công an TP, Công an quận để trình bày sự việc cho đúng sự thật. Chứ theo lời khai ban đầu của các đối tượng nói trên thì sự việc lại đi theo chiều hướng khác. Nếu không được giải quyết đúng thì sau này quán tôi cùng các đơn vị khác sẽ bất an, mất niềm tin", ông Nghĩa nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ