• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ phát hiện 35 kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An: Phụ huynh vẫn chưa hết lo lắng

Sức khỏe 10/04/2019 07:07

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu, nồng nặc vào 6 giờ sáng ngày 3/4, đến thời điểm này, đã gần một tuần trôi qua nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa hết băn khoăn, lo lắng.

Phụ huynh vẫn rất hoang mang, lo lắng

Có mặt tại cổng trường Tiểu học Chu Văn An (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) vào 16 giờ 30 phút, chúng tôi đã trao đổi với rất nhiều phụ huynh đang có con theo học tại ngôi trường này để tìm hiểu rõ hơn về thông tin xảy ra gần một tuần trước.

Vụ phát hiện 35 kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An: Phụ huynh vẫn chưa hết lo lắng - Ảnh 1.

Phụ huynh đón con tại Trường Tiểu học Chu Văn An vào chiều 9/4.

Ông B. (có cháu đang học lớp 3, Trường Tiểu học Chu Văn An) cho biết, ông biết được thông tin phát hiện thực phẩm gà đông lạnh bốc mùi ở Trường Tiểu học Chu Văn An qua truyền hình, báo chí. Tuy nhiên, đến thời điểm này gia đình ông vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông tin phản hồi nào từ phía nhà trường về vụ việc này.

"Đáng lẽ ra nhà trường nên có cách xử lý quyết liệt ngay với đơn vị cung cấp thực phẩm để phụ huynh chúng tôi yên tâm hơn. Quả thật là khi đã giao con, cháu mình cho nhà trường thì chúng tôi cũng đặt trọn niềm tin cho các thầy cô ở đây. Ngược lại, nhà trường cũng phải có cách xử lý phù hợp khi xảy ra thông tin như trên." – ông B. nói.

Trao đổi với chúng tôi chị M. (cũng có con theo học lớp 3 tại Trường Tiểu học Chu Văn An) chia sẻ: "Khi nghe thông tin có thực phẩm mùi ôi thiu chuẩn bị đưa vào bếp ăn nhà trường, chúng tôi đã rất lo lắng. Dù là lí do gì đi nữa thì nhà trường cũng cần phải xem lại đơn vị cung cấp thực phẩm. Nếu như lúc đó một phụ huynh không phát hiện được, số thực phẩm đó đã được chế biến thành bữa ăn cho các cháu rồi".

"Tôi cho rằng việc lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cũng cần phải có ý kiến của phụ huynh. Rõ ràng, đơn vị cung cấp thực phẩm là Công ty cổ phần sản xuất và Thương mại An Việt không đạt những yêu cầu cơ bản nhất. Trước đó, đại diện phụ huynh chúng tôi đã từng yêu cầu cung cấp về nguồn gốc, tem mác thực phẩm được cung cấp cho bữa ăn của hàng ngàn học sinh trong suốt nhiều ngày liền nhưng vẫn không hề nhận được câu trả lời. Nếu minh bạch thì tại sao lại không thể cung cấp những thông tin rất đơn giản như vậy" – chị M đặt câu hỏi.

Nhiều phụ huynh đang đi đón con vào buổi chiều 9/4 cũng bày tỏ sự băn khoăn của mình với phóng viên. Họ cho rằng, ngay giữa Thủ đô mà lại để xảy ra những chuyện như vậy là không thể chấp nhận được. Cùng với đó, cách xử lý của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An trong tình huống cụ thể này là chưa hề thỏa đáng và phù hợp với nhu cầu thông tin của phụ huynh.

Nhà trường nên chủ động thông tin về vụ việc

Trước đó, theo phiếu đánh giá của Tổ kiểm tra giao nhận thực phẩm trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào ngày 3/4, 35kg thịt gà đông lạnh do Công ty cổ phần sản xuất và Thương mại An Việt vận chuyển đến cho bữa ăn bán trú tại nhà trường có mùi ôi thiu, nồng nặc. Do không đáp ứng yêu cầu nên phía Công ty đã chấp nhận đổi trả lại số lượng thịt gà tương tự đồng thời cam kết lần sau không tái diễn.

Vụ phát hiện 35 kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An: Phụ huynh vẫn chưa hết lo lắng - Ảnh 2.

Phiếu đánh giá thực phẩm được lập vào 6 giờ sáng ngày 3/4. Ảnh: Thanh niên.

Chia sẻ với Báo Thanh niên, ông Hoàng Nhật Minh, đại diện phụ huynh của trường, người trực tiếp kiểm tra thực phẩm, cho biết để đảm bảo chặt chẽ hơn an toàn thực phẩm cho các con, từ ngày 20/3, phụ huynh bắt đầu tham gia kiểm tra việc giao nhận thực phẩm vào lúc 6 giờ sáng.

Như vậy, chỉ chưa đầy 2 tuần kể từ khi phụ huynh tham gia vào công tác kiểm tra thực phẩm cho bữa ăn bán trú tại nhà trường thì xảy ra sự việc như đã nêu trên. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có ai dám chắc trước đó những thực phẩm ôi thiu như thịt gà đông lạnh nêu trên chưa từng được tuồn vào bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Chu Văn An?

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều phóng viên đã chủ động liên hệ với cô Lê Thị Thêu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An nhưng không hề nhận được bất kỳ câu trả lời nào. Sau hai ngày liên lạc qua điện thoại 8 – 9/4, phóng viên Báo Tổ quốc đã nhận được tin nhắn từ phía cô Lê Thị Thêu. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An đã từ chối lời đề nghị phỏng vấn trực tiếp của chúng tôi và chỉ đồng ý trả lời qua hộp thư điện tử.

Thiết nghĩ, vào thời điểm hiện tại, khi sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm thì ít ra Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An cũng nên có một động thái để thông tin đến dư luận và trên hết là vì những vị phụ huynh đã và đang đặt niềm tin khi gửi con cái họ cho nhà trường dạy dỗ.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ