• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố "moi" tiền bị cáo: Gia hạn tạm đình chỉ công việc lần thứ 2 để phục vụ điều tra

Thời sự 07/07/2020 09:07

(Tổ Quốc) - Bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội đã thông tin về vụ việc ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố "moi" tiền bị cáo

Vụ Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố "moi" tiền bị cáo: Gia hạn tạm đình chỉ công việc lần thứ 2 để phục vụ điều tra - Ảnh 1.

Ông Đào Văn Cường, Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội

Theo ông Đào Văn Cường, hồ sơ vụ ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố "moi" tiền bị cáo đã được chuyển sang Cục Điều tra, VKSND Tối cao.

VKSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục Điều tra, VKSND Tối cao.

Hiện, Cục Điều tra của VKSND Tối cao đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm - ông Cường cho biết.

Do thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng đã hết nên hiện nay VKSND TP Hà Nội đã gia hạn tạm đình chỉ lần thứ 2. Do hồ sơ của ông Dũng đã được chuyển sang Cục Điều tra nên thời hạn sẽ phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Xuân Dũng bị dư luận phản ánh có gặp một bí cáo trong vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ông Dũng bị tố đã hứa giải quyết khách quan vụ án liên quan đến bị cáo và đổi lại bằng "bồi dưỡng" cho mình và những người khác tham gia tố tụng. Tuy nhiên, dù bị cáo đã đưa tiền nhưng vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Được biết, đầu tháng 6/2020, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày đối với ông Nguyễn Xuân Dũng.

Đồng thời, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ