• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ sạt lở trong đêm tại Đà Lạt: Nỗ lực cứu hộ 2 nạn nhân đang bị vùi lấp

Thực hiện: B. Bình | 29/06/2023

(Tổ Quốc) - Một vụ sạt lở taluy vừa xảy ra đêm qua tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 căn nhà bị tác động, 7 người bị mắc kẹt, vùi lấp. Hiện, lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 nạn nhân và đang nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ 2 nạn nhân còn lại.

Vụ việc xảy ra khoảng hơn 2h sáng 29/6 tại hẻm 36 Hoàng Hoa Thám (nối với đường Khe Sanh) Phường 10, TP Đà Lạt. Vào thời điểm trên một taluy cao khoảng 30m bất ngờ vỡ đổ kéo theo nhiều đất ập xuống 3 căn nhà phía dưới. Lúc này, có 7 người đang ngủ bị đất đá vùi lấp và mắc kẹt trong nhà.

Nhận được tin báo, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan huy động tất cả lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ có thể để cứu nạn các nạn nhân.

Vụ sạt lở trong đêm tại Đà Lạt: Nỗ lực cứu hộ 2 nạn nhân đang bị vùi lấp - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tích cực cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị liên quan đã huy động tất cả lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ có thể để cứu các nạn nhân. Hiện trường sạt lở rộng khoảng 3.000m2, có độ sâu khoảng 3-5m.

Các đơn vị cứu hộ đã khẩn trương thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ và đã cứu được 5 nạn nhân, trong đó 2 người sức khỏe ổn định, 3 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện công tác cứu hộ 2 nạn nhân đang bị vùi lấp vẫn đang được Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện.

Vụ sạt lở trong đêm tại Đà Lạt: Nỗ lực cứu hộ 2 nạn nhân đang bị vùi lấp - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Trước đó, vào chiều tối ngày 28/6, trên địa bàn TP Đà Lạt xảy ra cơn mưa rất lớn kéo dài liên tục 3 giờ đồng hồ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ