• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vụ “tiệc” ma túy có lãnh đạo ngân hàng: Nếu đủ cơ sở sẽ xử lý hình sự 3 đối tượng

Pháp luật 24/12/2018 08:57

(Tổ Quốc) - Đại diện VKS Hương Khê cho biết, trong hôm nay sẽ đưa ra kết luận chính thức vụ bắt giữ 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke.

Thông tin từ đại diện VKS huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trong ngày hôm nay (24/12) sẽ tổng hợp điều tra từ công an rồi đưa ra kết luận chính thức.

Theo đại diện VKS huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thì trong nhóm 13 người sử dụng chất ma túy trong quán karaoke, có 3 đối tượng có dấu hiệu của tàng trữ trái phép chất ma túy.

"Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành xử lý hình sự ba đối tượng này. Hôm qua chúng tôi đã đưa 2,5 viên ma túy còn dư tại hiện trường giám định, trong ngày nay sẽ có kết quả", đại diện VKS Hương Khê thông tin.

Về phía VKSND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo phòng nghiệp vụ Kiểm sát giải quyết án an ninh - ma túy cũng cho biết đã theo sát và chỉ đạo nghiệp vụ, yêu cầu Cơ quan điều tra xác minh làm rõ 2 hành vi: hành vi tổ chức và hành vi tàng trữ, phân loại đối tượng, làm rõ vai trò từng đối tượng để có hướng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Vụ “tiệc” ma túy có lãnh đạo ngân hàng: Nếu đủ cơ sở sẽ xử lý hình sự 3 đối tượng - Ảnh 1.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Liên quan đến việc một giáo viên và nữ kế toán bị bắt giữ, ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trong sáng nay (24/12) Phòng sẽ cắt cử giáo viên đứng lớp dạy thay cô H.

"Do cô giáo đang bị điều tra về việc sử dụng ma túy nên chúng tôi đã cắt cử giáo viên đứng thay để tránh ảnh hưởng đến việc học của các cháu", ông Hùng thông tin.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 21/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ "đột kích" một quán karaoke trên địa bàn huyện này, bắt giữ 13 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong số 13 đối tượng bị lực lượng công an Hà Tĩnh bắt giữ có đến 5 cán bộ, viên chức trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), trong đó có 2 cán bộ ngành giáo dục, phó giám đốc ngành ngân hàng, 1 cán bộ bảo hiểm ngân hàng và 1 cán bộ ngành kiểm lâm.

Qua test nhanh của lực lượng chức năng, cả 13 đối tượng đều dương tính với ketamine (ke - đá), thuốc lắc và cỏ mỹ hay còn gọi là cỏ mặt quỷ.

Ngân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ