• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ TikToker tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh lại sự việc

Pháp luật 19/01/2024 20:10

(Tổ Quốc) - Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Sở đã tiếp nhận thông tin về sự việc nam TikToker tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn; hiện thanh tra đang xác minh lại sự việc với các bên.

Vụ TikToker tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang xác minh lại sự việc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội thông tin tại họp báo

Chiều 19/1, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội.

Tại họp báo, liên quan đến sự việc Tiktoker V.M.L (30 tuổi, sống tại Hà Nội) tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn, phóng viên báo chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội và các đơn vị liên quan cho biết kết quả xác minh sự việc và hình thức xử lý nếu có.

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin về sự việc.

"Hiện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đang xác minh lại sự việc với các bên có liên quan để giải quyết sao cho thấu tình đạt lý. Tinh thần là nếu có sai phạm thì sẽ được xử lý theo quy định" - bà Nguyễn Thị Mai Hương cho hay.

Cũng theo bà Mai Hương: "Ở đây chúng ta cũng phải thể hiện được tính nhân văn với trường hợp thông tin khá nhạy cảm. Quan trọng hơn là sau vụ việc này dù có xử phạt, không xử phạt, có sai phạm hay không có sai phạm thì cũng là kinh nghiệm rút ra đối với những người tham gia mạng xã hội".

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho rằng, cần nâng cao trách nhiệm của những người tham gia mạng xã hội nói chung. Bởi hiện nay, bên cạnh những cơ quan báo chí chính thống còn có mạng xã hội, những người làm nội dung thông tin trên mạng xã hội cần rút kinh nghiệm.

Bà Mai Hương cũng cho biết, khi có thông tin xác minh, xử lý dứt điểm thì Sở sẽ thông tin tới báo chí.

Ngày 12/1, nam TikToker V.M.L chia sẻ câu chuyện "bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn" lên mạng xã hội. Theo nam TikToker này, vào ngày 12/1, V.M.L cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Khi bạn gái anh nhờ nhân viên quán bế anh và xe qua bậc tam cấp, họ đã từ chối với câu trả lời "quán em không có nhân viên để khiêng người như anh".

Khi đến quán phở thứ hai, V.M.L cho biết vì chỗ ngồi bé, V.M.L hơi chen vào chỗ bà chủ quán. "Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?". Đến 17/1, bài đăng tố chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn trên trang Facebook của V.M.L và đoạn video đi ăn phở cùng người yêu đã không còn xuất hiện.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ