• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ xe khách chở đoàn sinh viên lao xuống vực ở đèo Hải Vân: Nối cánh tay bị đứt lìa cho nạn nhân

Thời sự 08/01/2019 21:34

(Tổ Quốc) - Khi bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện thì không có cánh tay bị đứt. Sau đó bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng để tìm kiếm cánh tay của nạn nhân tại hiện trường và tiến hành phẫu thuật, nối lại.

Tối 8/1, đoàn công tác UB ATGTQG do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT, PCT Thường trực UB ATGTQG dẫn đầu tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực ở phía Bắc đèo Hải Vân (thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào đầu giờ chiều cùng ngày khiến 1 người tử vong, 20 người bị thương.

Sau khi đến các giường bệnh thăm hỏi, động viên các nạn nhân không may gặp nạn, đoàn công tác đã có buổi làm việc "nóng" với đại diện hai địa phương Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng.

Vụ xe khách chở đoàn sinh viên lao xuống vực ở đèo Hải Vân: Nối cánh tay bị đứt lìa cho nạn nhân - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm hỏi, động viên các nạn nhân không may gặp nạn.

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khi chiếc xe khách rơi xuống vực, do trúng địa hình nhiều cây cối nên xe ôtô không rơi quá sâu.

Trong lúc đó, ông Lê Quốc Phòng, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam) thông tin, tại vị trí xảy ra tai nạn tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo.

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Lê Đức Nhân cho biết hiện bệnh viện đã tiếp nhận 11 nạn nhân, trong đó có 1 ngưởi tử vong trên đường chuyển đến bệnh viện.

Trong số 10 nạn nhân bị thương có một trường hợp bị thương nặng trong tình trạng một cánh tay bị đứt lìa.

"Khi bệnh nhân này được chuyển tới bệnh viện thì không có cánh tay bị đứt. Sau đó bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng để tìm kiếm cánh tay của nạn nhân tại hiện trường. Sau đó, cánh tay nạn nhân được tìm được và chuyển đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật, nối lại", bác sĩ Nhân nói.

Vụ xe khách chở đoàn sinh viên lao xuống vực ở đèo Hải Vân: Nối cánh tay bị đứt lìa cho nạn nhân - Ảnh 2.

Xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá đây là một tai nạn hết sức nghiêm trọng khi tất cả người trên xe đều bị thương.

Ông Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân. Đồng thời, đơn vị quản lý bổ sung các hốc lánh nạn, đường tránh nạn, làm thanh hộ lang nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra tai nạn.

Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng, ở hai phía đèo phải có các trạm dừng nghỉ để khi xe đi đèo tới các điểm này dừng nghỉ, tỉnh táo hơn trong việc điều khiển. Bộ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng tìm nguyên nhân, vụ tai nạn.

Trong lúc đó, qua test nhanh, tài xế Trương Anh Minh (SN 1971, trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) âm tính với nồng độ cồn và các chất ma túy. Tài xế này khai nhận, khi đang đổ đèo Hải Vân thì xe mất thắng.Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ