• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ xử ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Phiên tòa đang diễn ra bất ngờ tạm dừng vì ông Vũ phản tố

Kinh tế 01/03/2019 15:30

(Tổ Quốc) - HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.102 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank nên chủ tọa thông báo tạm ngừng phiên tòa.

Vụ xử ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Phiên tòa đang diễn ra bất ngờ tạm dừng vì ông Vũ phản tố - Ảnh 1.

ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Tòa chiều 1/3 (Nguồn: Soha)

Chiều nay (1/3),TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Tuy nhiên, theo Zing.vn thông tin, HĐXX công bố cần yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ liên quan đến khoản tiền 2.102 tỷ liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Vũ tại 3 ngân hàng: Eximbank, BIDV và Vietcombank nên chủ tọa thông báo tạm ngừng phiên tòa. 

TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên xử ngày 27/3.

Zing.vn cũng dẫn nguồn tin rằng, trước đó, lúc 14h, HĐXX vào làm việc. Chủ tọa hỏi đại diện nguyên đơn về yêu cầu trong vụ án, phía bà Thảo cho biết không có thay đổi gì. Chủ tọa hỏi bị đơn: "Khi nghe VKS phát biểu về khoản tiền 2.109 tỷ sẽ không xem xét, phía ông Vũ có yêu cầu phản tố tại phiên tòa nên còn 1 số vấn đề cần làm rõ nên yêu cầu đương sự cung cấp thêm chứng cứ liên quan khoản tiền này. Ông thấy thế nào?" Đại diện ông Vũ cho biết số tiền 2.102 tỷ bị đơn có yêu cầu phản tố.

"Chúng tôi trình bày rất rõ trong đó có nói đây là khoản tiền được ông Vũ yêu cầu phản tố trước đó. Sau đó có rút do chưa xác minh được các khoản tiền đó. Vào năm 2018 có thông tin xác minh từ 3 ngân hàng Eximbank, BIEV và Vietcombank các khoản tiền, vàng ngoại tệ xác minh là con số rõ ràng. Trong các phiên xử, hai bên trả lời các câu hỏi về số tiền này, có chi tiêu vào việc gì không và nằm trong tài khoản cá nhân của nguyên đơn, chỉ có nguyên đơn rút chứ không ai khác", luật sư của ông Vũ nói.

Người này nói thêm yêu cầu phản tố về khoản tiền này chưa bao giờ đình chỉ và ông Vũ đã nộp tiền tạm ứng án phí cho khoản tiền này.

Trước đó, HĐXX công bố số dư tài khoản của bà Lê Thảo tại 3 ngân hàng theo yêu cầu của ông Vũ.

Kết quả xác minh cho thấy, năm 2015-2016, số tiền còn tại các ngân hàng đứng tên bà Thảo như sau: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết số tiền đó được xác minh vào năm 2016, sau thời điểm đó thì số tiền hiện không còn.

Người này cho rằng, xác định số tiền còn hay không để chia thì phải xác định hiện tại còn hay không chứ không thể chọn thời điểm trong quá khứ.

Vụ xử ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Phiên tòa đang diễn ra bất ngờ tạm dừng vì ông Vũ phản tố - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Nguồn: Soha)

Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi đại diện ông Vũ và Trung Nguyên rằng từ năm 2015 đến nay, bà Thảo có đóng góp vào tài sản chung bất động sản cùng ông Vũ hay có mua cổ phần hoặc cổ phiếu gì đối với tất cả công ty của Tập đoàn Trung Nguyên không? Câu trả lời nhận được là không.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sau nhiều lần hòa giải, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đồng thuận ly hôn nhưng chưa thỏa thuận được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Hồi tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên tòa.

Ngày 22/10/2018, TAND TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.


Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ