(Tổ Quốc) - Thông tin về việc cua hoàng đế, một thực phẩm vào hàng cao cấp sẽ được một nhà hàng tại TP. Huế nhập về phục vụ du khách đang "gây sốt" với nhiều thực khách ở Cố đô Huế những ngày qua.
- 22.01.2019 Khám phá ẩm thực Tây Nguyên tại Đắk Lắk
- 17.01.2019 Văn hóa ẩm thực là điểm nhấn hút du khách tới Ấn Độ
Ngày 23/1, ông Nguyễn Đăng Khánh, CEO Founder Queen's Crab (số 86 Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đã lần đầu nhập cua hoàng đế - loài cua lớn nhất thế giới và có giá trị dinh dưỡng cao để phục vụ nhu cầu của những thực khách sành ăn đất Cố đô Huế.
Vua các loài cua xuất hiện tại Huế.
Theo tìm hiểu, cua hoàng đế được xem là vua của loài cua, vì chúng là những con cua lớn nhất thế giới. Một con cua Hoàng đế đỏ có thể đạt sải chân dài tới 1m, nặng gần 10kg. Loài cua này chỉ sống ở vùng nước lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 3,2 - 5,5°C, độ sâu lên tới 200m, thậm chí là 300m như vùng biển Alaska của Mỹ.
Ngoài hiếm có, giá trị ẩm thực của cua hoàng đế cũng được giới sành hải sản đánh giá rất cao. Thực khách ấn tượng và săn đón loài cua này bởi chúng có cặp chân to dài cùng lớp vỏ cứng xù xì cùng bên trong là từng tảng thịt dày mềm mại với hương vị đặc biệt thơm ngon, mặn mà khó cưỡng.
Vài năm trở lại đây, tại các thị trường như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… loài cua này luôn được các thực khách truy tìm. Có thời điểm, một con cua hoàng đế Mỹ nhập khẩu nặng khoảng 2kg được bán với giá 5 triệu đồng. Bởi vậy, loài cua này chỉ thường xuất hiện tại các nhà hàng sang trọng hay các khách sạn 5 sao và được xếp vào những món ăn có giá đắt đỏ bậc nhất.
Thông tin hệ thống nhà hàng Queen's Crab nhập loài cua đắt đỏ về phục vụ thực khách Cố đô được nhiều người đặc biệt quan tâm.
Nhiều ngày qua, thông tin hệ thống nhà hàng Queen's Crab đã có mặt ở Huế và sẽ mang hương vị của loài cua giàu giá trị bổ dưỡng - cua hoàng đế để phục vụ nhu cầu của người dân vùng đất Cố đô đã "gây sốt" đối với nhiều thực khách sành ăn.
Ông Nguyễn Đăng Khánh cho biết thêm, dự kiến nhà hàng này sẽ tiến hành khai trương vào ngày 25/1 tới đây. Tuy vậy, trước "cơn sốt" của những thực khách sành ăn Cố đô, dù chưa đến ngày khai trương nhưng nhà hàng đã bắt đầu chạy thử từ ngày 18/1.
Ngoài món ăn từ cua Hoàng đế, nhà hàng này còn chế biến khoảng 100 món cua ngon nhất thế giới và gần 200 món hải sản tươi rói được chế biến đa dạng. Tạo sự mới lạ với việc phục vụ thực khách trong không gian và cách bày trí theo phong cách Địa Trung Hải.