(Tổ Quốc) - Đội ngũ đầu bếp của Vườn ẩm thực Hương Quê hiện tại cũng chính là những người đã đến, gắn bó với nhà hàng ngay từ những ngày đầu tiên. Chính kinh nghiệm cùng sự gắn bó với nhà hàng nên đội ngũ đầu bếp ở đây đều rất trân trọng những nguyên liệu mình có, hiểu được đặc tính, công dụng của từng loại để có sự kết hợp hoàn hảo nhất, đem đến cho thực khách không chỉ món ăn ngon, mà hơn thế nữa là sự bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể…
Tiêu chí đầu tiên để khách hàng lựa chọn một nhà hàng đó là món ăn ngon, sạch sẽ và giá cả phù hợp. Thế nhưng, nếu chỉ dừng lại ở ngon, sạch sẽ, giá cả phù hợp thôi chưa đủ, bởi ngày nay, người ta không chỉ cần một nơi ăn ngon mà còn phải đẹp nữa. Đẹp từ cách trình bày món ăn, đặc biệt là không gian nhà hàng để còn thỏa sức sống ảo và mỏi tay chia sẻ với "cả nhà".
Không chỉ ngon…
Hà Nội 36 phố phường vốn đã "ngõ nhỏ, phố nhỏ" thì nay, với tốc độ đô thị hóa, sự mọc lên nhanh chóng của những khu đô thị, những tòa chung cư…đã khiến cho Hà Thành vốn đã chật chội lại càng trở nên ngột ngạt hơn. Không thể phủ nhận sự góp mặt của những dự án bất động sản đã khiến cho bộ mặt của Hà Nội có thêm nhiều sắc thái mới, theo hướng hiện đại hơn, đẹp hơn.
Không gian xanh, hài hòa với thiên nhiên
Tuy nhiên, cũng chính vì những dự án bất động sản này mà giá đất của Hà Nội vốn đã được coi là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới càng trở nên "chát", mỗi m2 đất tại Hà Nội quý hơn vàng. Giữa một Hà Nội được bao bọc bởi những "rừng bê tông" ấy, khiến cho con người ta dễ có cảm giác ngột ngạt, tù túng. Vì thế, sẽ có thiên hướng tìm đến những nơi có không gian mở, với cỏ cây thiên nhiên để tạm quên đi những giờ phút căng thẳng với công việc, mệt mỏi vì tắc đường, trễ hẹn…
Không cần phải đi đâu quá xa để tìm được khoảng không gian xanh, tĩnh lặng, vì có một nơi tại Hà Nội mà thực khách có thể hòa mình với thiên nhiên và thưởng thức những giá trị ẩm thực đỉnh cao đã làm nên nét tinh túy của văn hóa Thăng Long – Hà Nội.
Vườn ẩm thực Hương Quê (12 Nguyễn Văn Hưởng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội - gần Vinhomes Riverside) nằm sát cạnh dòng sông Đuống từng nổi tiếng đi vào thơ của Hoàng Cầm, cách cầu Vĩnh Tuy khoảng 3km, chính là địa chỉ đáp ứng được những tiêu chí ngon, sạch sẽ, giá cả phải chăng và không gian sống ảo cực chất cho các thực khách thời 4.0 hiện nay.
Món ăn ngon, được trình bày đẹp mắt
Nói đến vườn ẩm thực Hương Quê, những thực khách sành ăn, khó tính của Hà Nội sẽ gọi ra ngay tên các món được chế biến từ ba ba. Ba ba rang muối, ba ba om vang, ba ba chuối đậu…Với tuổi đời lên tới 26 năm, những món ăn của Vườn ẩm thực Hương Quê nói chung và các món ba ba nói riêng, đã góp nhặt được một công thức chế biến cùng việc gia giảm nguyên liệu, gia vị…mang đến cho mỗi món ăn một hương vị riêng, khó có thể trộn lẫn.
Món ăn được chế biến từ ba ba
Đội ngũ đầu bếp của Vườn ẩm thực Hương Quê hiện tại cũng chính là những người đã đến, gắn bó với nhà hàng ngay từ những ngày đầu tiên. Chính kinh nghiệm cùng sự gắn bó với nhà hàng nên đội ngũ đầu bếp ở đây đều rất trân trọng những nguyên liệu mình có, hiểu được đặc tính, công dụng của từng loại để có sự kết hợp hoàn hảo nhất, đem đến cho thực khách không chỉ một món ăn ngon, mà hơn thế nữa là sự bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể…
Thực đơn đa dạng, phong phú
Không chỉ nổi tiếng và được biết đến với các món ăn chế biến từ ba ba, vườn ẩm thực Hương Quê còn được nhiều thực khách truyền tai nhau về những món ăn từ cá sông Đà, một dòng sông "huyền thoại trong "Người lái đò sông Đà" của Nguyễn Tuân. Dòng sông Đà từ lâu đã nổi tiếng với các loại cá tiến vua như: Cá anh vũ, cá dầm xanh, cá lăng, cá chiên, cá bỗng…Tất cả những loài cá này đều có nguồn gốc tự nhiên, sinh sống và phát triển trên dòng Đà giang, vì thế về chất lượng cùng độ thơm ngon có lẽ không phải bàn cãi. Qua bàn tay chế biến tài hoa của đội ngũ đầu bếp tại đây, các món cá tiến vua này không những giữ nguyên được sự thơm ngon của mình mà còn cộng hưởng thêm vị đậm đà, tinh túy…Tất cả mang đến cho thực khách những món ăn đậm chất thiên nhiên, sự hài hòa từ trong cách nấu, bày trí, tạo nên sự hấp dẫn đến khó cưỡng.
Với thực đơn đa dạng, phong phú gồm trên 100 món ăn, dù là thực khách khó tính nhất cũng đều sẽ cảm thấy hài lòng khi đến với Vườn ẩm thực Hương Quê.
Mà còn đẹp
Tại vườn ẩm thực Hương Quê, thực khách sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình cùng gia đình, bởi nhà hàng không chuyên về món rừng, món biển, món Âu hay món Á…Điều này vừa là lợi thế nhưng đồng thời cũng là cái khó cho nhà hàng. Lợi thế bởi du khách sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn và nhà hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và phục phụ đa dạng đối tượng khách hơn. Nhưng điểm khó đó là dấu ấn. Do không phải là nhà hàng chuyên món, nên nếu các món ăn không tạo ra đặc trưng riêng thì sẽ rất khó để níu chân du khách. Vì vậy, hơn ai hết, những người quản lý vườn ẩm thực Hương Quê cùng các cộng sự của mình (đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ) luôn không ngừng học hỏi, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của chính khách hàng để hoàn thiện và xây dựng thương hiệu riêng cho mình.
Không gian sang trọng, ấm cúng
Không chỉ dừng lại ở việc cố gắng tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn, Vườn ẩm thực Hương Quê còn luôn duy trì và tạo ra khoảng không gian yên tĩnh, giao hòa với thiên nhiên. Là những người con của mảnh đất Hà Thành, chứng kiến sự đổi thay của thủ đô nên chủ nhà hàng luôn biết đặt mình vào thực khách, để từ đó đưa ra những lựa chọn hay sự thay đổi trong việc bố trí nội thất, cảnh quan xung quanh…
Vườn ẩm thực Hương Quê: Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Hưởng, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội (gần Vinhomes Riverside). HotLine: 0919991973
Có lẽ vì vậy mà khi đến với Vườn ẩm thực Hương Quê, du khách sẽ có cảm giác rất gần gũi, thoải mái và dễ chịu. Đúng với hai chữ Hương Quê, ngay khi bước qua cánh cổng mang dáng dấp đặc trưng của kiến trúc nông thôn đồng bằng bắc bộ xưa, du khách sẽ bắt gặp ngay hình ảnh những chùm khế sai trĩu cành, mời gọi. Không có quá nhiều diện tích để hình thành nên một khu vườn đúng nghĩa, nhưng tại đây, du khách cũng sẽ có cảm giác được trở về với tuổi thơ hay chí ít cũng hình dung được ra một góc vườn nhỏ của vùng quê đồng bằng bắc bộ xưa.
Toàn bộ không gian ngoài trời của Vườn ẩm thực Hương Quê được bao bọc bởi cây xanh
Toàn bộ hệ thống các phòng ăn (từ phòng vip, phòng mở) đều được bố trí xung quanh hồ (hồ nước - PV). Các phòng đều được thiết kế hệ thống cửa kính bốn xung quanh (có hệ thống rèm, nên khi cần du khách có thể hạ xuống) hay các phòng mở (không thiết kế kính), vì thế thực khách sẽ luôn có cảm giác thật gần với thiên nhiên.
Như đã nói ở trên, không gian của Vườn ẩm thực Hương Quê không quá rộng, nhưng cũng đủ để tổ chức những sự kiện có quy mô hơn 300 khách. Phòng rộng nhất tại đây có sức chứa khoảng 200 người, hệ thống phòng vip có sức chứa 15 người/phòng. Nhà hàng có bãi đỗ xe thuận tiện và đặc biệt là có nhiều góc ảnh cực đẹp để du khách thỏa sức sống ảo.
Với quan điểm tất cả vì khách hàng, hướng đến những trải nghiệm tốt nhất cho thực khách, Vườn ẩm thực Hương Quê luôn có những chính sách hấp dẫn dành cho thực khách đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ tại đây. /.