• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vượt qua cả laptop và máy tính bảng, Samsung Galaxy Z Fold5 đạt hạng nhất hạng mục Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc

Công nghệ 29/10/2023 06:17

(Tổ Quốc) - Kết quả này một lần nữa khẳng định: Thiết bị dành cho công việc đang phải tiến hóa để phù hợp với lối sống năng động, liên tục di chuyển của người dùng.

Vậy là kết quả của giải thưởng công nghệ Smart Choice Awards thuộc khuôn khổ Better Choice Awards đã được công bố. Cuộc ganh đua đã xảy ra rất khốc liệt, có những hạng mục mà vị trí thứ 2, 3 có lượng bình chọn từ khán giả cũng như điểm từ chuyên gia là sát nút với vị trí quán quân. Đặc biệt hơn nữa, đã có một sản phẩm đặc biệt thắng giải trong hạng mục “Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc” - chiếc smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold5.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 1.

Nghĩ tới “Thiết bị dành cho công việc”, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ tới máy tính bàn, laptop và cả máy tính bảng. Và trong hạng mục này bên cạnh Galaxy Z Fold5 cũng là những laptop và máy tính bảng, và đều là những cái tên nổi bật, là những đối thủ nặng ký chứ không phải ‘hạng xoàng’.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 2.

 Chiếc smartphone gập này đã vượt lên những đối thủ từ ngay vòng bình chọn của của khán giả, với 18.838 lượt bình chọn. Hội Đồng Thẩm Định Chung Khảo sau khi xem xét về những tiêu chí khách quan cũng đã chấm điểm cao cho Galaxy Z Fold5, cho rằng đây là thiết bị xứng đáng đứng đầu hạng mục.

Như đã đề cập, đây có thể coi là một sự bất ngờ vì smartphone thường không được cho là “Thiết bị dành cho công việc” giống như laptop hay máy tính bảng. Tuy vậy Galaxy Z Fold5 với những cải tiến về cách sử dụng, kiểu dáng cũng đã được đánh giá cao trong việc xử lý công việc.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 3.

 Ưu điểm lớn nhất của chiếc smartphone này chắc chắn là việc có thể gập mở linh hoạt. Khi đóng lại, Galaxy Z Fold5 đủ nhỏ gọn để cho vào túi quần, túi áo và vẫn hoạt động được như một smartphone thường với màn hình ngoài 6.2 inch. Nhưng khi mở ra, máy cho diện tích hiển thị lớn 7.6 inch, cho phép hiển thị nhiều nội dung trong văn bản, sheet Excel và trang web, thậm chí còn thực hiện làm đa nhiệm nhiều việc cùng một lúc.

Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng hỗ trợ việc sử dụng bút S Pen - một món phụ kiện quyền năng của Samsung được áp dụng rất nhiều trong công việc. Với chiếc bút này, người dùng có thể ghi chép nội dung cuộc họp, ghi nhanh lại những ý tưởng trong ngày, ký văn bản số, thậm chí sáng tạo cả tranh vẽ điện tử nếu có ‘hoa tay’.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 4.

 Là dòng smartphone gập đầu bảng từ Samsung, nên Galaxy Z Fold5 cũng được trang bị rất đầy đủ về mặt cấu hình, với vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, hệ thống 3 camera sau gồm camera chính 50MP, zoom 3x 10MP và siêu rộng 12MP có khả năng quay 8K; và thời lượng pin cho cả một ngày dài với viên pin 4400mAH.

Việc một smartphone gập thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc đã thể hiện rõ tinh thần của hybrid working - phong trào làm việc ở khắp mọi nơi. Những người đi làm hiện nay đã không còn bó buộc ở văn phòng nữa, mà sẽ sử dụng một chiếc máy để làm việc tại nhà, rồi đem tới quán cà phê hay bất cứ nơi đâu. Một dòng smartphone có tính di động cao, lại có thể ‘biến hóa’ để làm việc khắp mọi nơi như Galaxy Z Fold5 được đánh giá cao, vượt cả laptop và máy tính bảng theo cách giải thích này thì đã không còn ‘lạ’ nữa!

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 5.

 Bên cạnh đó, ta cũng có thể thấy được niềm tin của người dùng vào loại thiết bị này. Vẫn còn nhớ những thế hệ smartphone gập đầu tiên còn gặp rất nhiều những vấn đề về độ bền, về cách sử dụng. Nhưng đến nay, Galaxy Z Fold5 đã đủ hoàn thiện về mọi mặt, từ thiết kế, cấu hình, độ bền cho tới phần mềm để nhận được đánh giá cao từ người dùng, những chuyên gia từ Hội đồng Thẩm Định Chung Khảo để nhận về 1 giải thưởng từ Better Choice Awards.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 6.

 Sản phẩm đứng thứ hạng 2 trong hạng mục là chiếc máy tính xách tay Apple MacBook Pro M2. Đây là một dòng máy được ưa dùng bởi những bạn làm đồ họa và lập trình, với những ưu điểm về chất lượng hoàn thiện, màn hình có màu sắc chính xác, trackpad kích thước lớn và đáng nói là vi xử lý Apple M2 với hiệu năng cao và hoạt động mát mẻ, tiết kiệm pin.

Đánh bại cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 thắng giải Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 7.

Giữ vị trí hạng 3 chúng ta lại có một sản phẩm khác đến từ Samsung là chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra. Đây là dòng máy tính bảng cao cấp nhất từ thương hiệu Hàn Quốc, nên cũng được trang bị đầy đủ những công nghệ mới như màn hình Super AMOLED 2X 120Hz kích thước tới 14.2 inch, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, 16GB RAM / 1TB, viên pin dùng trong 2 - 3 ngày.

Điểm 'đáng tiền' nhất khi sử dụng Galaxy Tab S9 Ultra cho công việc đó là máy có những món phụ kiện rất hữu dụng là bao da tích hợp bàn phím và đặc biệt là chiếc bút S Pen - có thể dùng để viết văn bản cuộc họp, ghi lại những ý tưởng trong ngày, vẽ những bức tranh số, ký văn bản...

Các sản phẩm khác trong hạng mục Thiết bị công nghệ sáng tạo dành cho công việc:

- Hạng 4: Dòng máy tính xách tay siêu nhẹ LG Gram với 3 sản phẩm LG Gram, Gram Style và Gram UltraSlim

- Hạng 5: Máy tính xách tay với màn hình 3D không cần kính ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED

Vượt qua cả laptop và máy tính bảng, smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5 đạt hạng nhất trong Thiết bị công nghệ sáng tạo cho công việc - Ảnh 9.

 

M.Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ