• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Warren Buffett chê Bitcoin, Elon Musk lập tức "chanh chua" đáp trả gay gắt

Công nghệ 04/05/2022 23:10

(Tổ Quốc) - Tuy coi Bitcoin là vô giá trị nhưng Elon Musk lại phát hiện Warren Buffett nhắc đi nhắc lại về Bitcoin rất nhiều lần.

Trong đại hội cổ đông của Berkshire Hathaway, quỹ đầu tư do Warren Buffett đứng đầu vào hôm 1/5 vừa qua, huyền thoại đầu tư 91 tuổi đã lên tiếng thẳng thừng "chê bai" Bitcoin vì nó gần như không tạo ra được bất kỳ giá trị thực tiễn nào. "Nhà tiên tri xứ Omaha" cũng khẳng định dù cho tổng giá trị của Bitcoin có rơi thẳng về 25 USD đi chăng nữa, ông cũng sẽ không đầu tư vào nó.

Warren Buffett chê Bitcoin, Elon Musk lập tức chanh chua đáp trả gay gắt - Ảnh 1.

Toàn bộ drama này xuất phát từ đại hội cổ đông của Berkshire Hathaway diễn ra vào hôm 1/5 vừa qua

Đây không phải là lần đầu tiên Warren Buffett "bỉ bôi" đồng tiền số giá trị nhất thế giới. Trong quá khứ, ông này từng gọi Bitcoin là "thuốc chuột", cho rằng giá trị của nó là "ảo tưởng" và liên tục cảnh báo các nhà đầu tư cũng như chính phủ các nước về nguy cơ tiềm tàng của việc đầu tư vào Bitcoin.

Nhận định của CEO Berkshire Hathaway ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng tiền số, trong đó có Marc Andreessen, một kỹ sư và một nhà đầu tư có tiếng trong lĩnh vực tiền mã hoá.

Trong bài đăng của mình trên Twitter, Andreessen đã lên tiếng mỉa mai: "Thật hài hước khi ông ấy có thể nói được điều này trong khi đang ‘khuyến khích’ (shilling) bệnh tiểu đường". Điều này ám chỉ trực tiếp đến những hộp kẹo See's Candies xuất hiện xung quanh Warren Buffett xuyên suốt đại hội cổ đông và đây cũng là một thương hiệu đồ ngọt thuộc quyền sở hữu của Berkshire Hathaway và drama bắt đầu từ đây.

Elon Musk đã bình luận ngay bên dưới bài đăng của Andreessen rằng: "Và ông ấy còn nhắc đến ‘Bitcoin’ rất nhiều nữa đó", ám chỉ việc ông chủ của Berkshire Hathaway tuy thẳng thắn công kích Bitcoin nhưng vô tình nhắc đến nó rất nhiều lần.

Bình luận của vị tỷ phú này nhanh chóng nhận hơn 30.000 lượt thích và hàng nghìn phản hồi ngay sau đó, trong đó nổi bật nhất là Michael Saylor - nhà sáng lập Microstrategy, tổ chức hiện đang nắm giữ một lượng lớn Bitcoin. "Mọi người đều không thể ngừng nói về Bitcoin", Saylor vui vẻ đồng tình.

Warren Buffett chê Bitcoin, Elon Musk lập tức chanh chua đáp trả gay gắt - Ảnh 2.

Bài đăng Twitter đầy drama của Marc Andreessen và bình luận đầy ẩn ý của Elon Musk

Đây không phải là lần đầu CEO Tesla phản ứng trước các bình luận của người đồng cấp bên Berkshire Hathaway. Năm 2021, Elon Musk sau khi trở thành người giàu nhất hành tinh đã châm chọc Buffett bằng cách khuyên ông nên để mắt đến Tesla nếu muốn "theo kịp" về giá trị tài sản.

Về phần huyền thoại đầu tư 91 tuổi, ông đánh giá Elon Musk là một cá nhân đáng chú ý, có thể gây đảo lộn ở nhiều lĩnh vực chỉ bằng những lời nói thiếu suy nghĩ.

Có thể thấy thì 2 vị tỷ phú này có quan điểm trái chiều về tiền điện tử. Hồi tháng 4, Elon Musk tuyên bố ông sở hữu rất nhiều Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… và gợi ý đây có thể là nơi trú ẩn an toàn trước lạm phát. Mới đây, ông này còn "tư nhân hoá" mạng xã hội Twitter với tham vọng biến đây trở thành một nền tảng "tự do" hơn, nhưng có rất nhiều người còn hoài nghi về tham vọng này của vị tỷ phú 51 tuổi.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

The Cryptonian

NỔI BẬT TRANG CHỦ