• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 5 khiến 5 người tử vong

Thời sự 23/07/2019 14:46

(Tổ Quốc) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe ô tô tải có biển số đăng ký 29H-150.97 (xe gây ra vụ tai nạn giao thông - PV) được kiểm định lần gần nhất ngày 15/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S Hưng Yên và có hạn kiểm định đến hết ngày 14/10/2019.

img3320_dqdi

Hiện trường vụ tai nạn tại quốc lộ 5

Khoảng 10h ngày 23/7, tại UBND xã Cộng Hòa (huyện Kim Thành, Hải Dương) đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 5 khiến 5 người tử vong và 2 người bị thương.

Tại buổi họp báo, bước đầu các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc là do lái xe không làm chủ tốc độ. Cũng qua kiểm tra bước đầu xác định lái xe không có nồng độ cồn và hiện đang được test ma túy.

Cũng tại buổi họp báo này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đã đề nghị với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo rà soát lại toàn bộ hành lang dọc quốc lộ 5. Những nơi có người và xe cộ đi lại nhiều, đoạn qua khu dân cư đông đúc cần phải xây cầu vượt qua đường để người dân đi lại. Những nơi có lối mở vào các địa phương ven quốc lộ 5 phải có gờ giảm tốc, biển báo.

hai-duong-hop-bao-thong-tin-vu-tai-nan-kep-khien-6-nguoi-tu-vong_1

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại cuộc họp báo - Ảnh PetroTimes

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan khai thác camera ven quốc lộ 5, camera hành trình của ô tô chạy trên đường, thông tin của người dân để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý, các chất kích thích khác của các lái xe gây tai nạn. Tổ chức kiểm tra điều kiện đăng ký, đăng kiểm của phương tiện.

Thủ trưởng ngành giao thoog cũng đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra tình trạng mặt đường, biển báo, sơn vạch kẻ đường... để xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Nếu tai nạn liên quan đến trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước hoặc cá nhân thì phải xử lý nghiêm, sớm có kết luận cuối cùng về vụ tai nạn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) phối hợp với đơn vị khai thác quốc lộ 5 khảo sát mặt đường qua địa bàn huyện Kim Thành. Lắp đặt các thiết bị phản quang, gờ giảm tốc tại các lối mở ra quốc lộ 5.

Tại cuộc họp báo này, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe ô tô tải có biển số đăng ký 29H-150.97 (xe ô tô chở nước bị lật đổ - PV), nhãn hiệu FOTON, sản xuất năm 2016 tại Việt Nam, được phép chở 8,9 tấn hàng. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH tiếp vận Việt, địa chỉ số 12/221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 15/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S Hưng Yên và có hạn kiểm định đến hết ngày 14/10/2019./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ