• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xác minh thông tin học sinh bị bỏ đói, bạo hành tại nhóm trẻ mầm non

Giáo dục 03/10/2022 19:49

(Tổ Quốc) - Ngày 3/10, bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT Đà Nẵng) cho biết, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ xác minh và báo cáo thông tin về việc học sinh mầm non tư thục bị bỏ đói, bạo hành xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Elm School.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền bài viết xin lỗi của tài khoản Facebook có tên Elm School. Nội dung bài viết nêu: "Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…".

Người này cũng nói rõ trong thư là bản thân sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết thể hiện trong văn bản cuộc họp ngày 29/9, đồng thời rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non. Và người này cũng xin phụ huynh tha thứ.

Xác minh thông tin học sinh bị bỏ đói, bạo hành tại nhóm trẻ mầm non - Ảnh 1.

Bài viết xin lỗi của tài khoản Facebook có tên Elm School lan truyền trên mạng xã hội.

Ngoài ra bài viết còn đăng tải kèm hình chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp. Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler - nơi cô G. thực hiện các hành vi thô bạo với trẻ.

Theo đó, trong cuộc họp, cô G. đã thừa nhận những hành vi thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp. Cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 bé F. và S. vì 2 bé khóc và không hợp tác ăn. Khi cô giáo khác hỗ trợ S. thì cô G. lấy chổi gõ xuống sàn chỗ F. vì F. khóc.

Người này cho rằng việc cô đẩy M. ngã là vô tình chứ không cố ý, nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn. Những ngày khác, cô G. tương tác mạnh với X.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra.

Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Theo đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cẩm Lệ, Elm School là nhóm trẻ gia đình không phải trường học. Hiện Phòng GD&ĐT và Cơ quan công an đang làm việc với phía Elm School, khi có kết quả sẽ cung cấp.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ