• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xây dựng Dự án Nhà hát ở Thủ Thiêm: Bộ VHTTDL chưa nhận được thông tin

Thời sự 16/10/2018 17:11

(Tổ Quốc) - Chiều 16/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì buổi Họp báo thường kỳ Quý III năm 2018.

Bộ chưa nhận được thông tin về Nhà hát Thủ thiêm

Trước những thông tin về việc TP.Hồ Chí Minh thông qua Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ Kịch ngày 8/10 vừa qua, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ chưa nhận được thông tin từ TP.HCM về việc này.

Xây dựng Dự án Nhà hát ở Thủ Thiêm: Bộ VHTTDL chưa nhận được thông tin - Ảnh 1.

ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL trả lời các câu hỏi của báo chí

Cũng theo ông Bình, đối với việc xây dựng Nhà hát, quan điểm của Bộ VHTTDL đó là khi có thêm bất kỳ một thiết chế văn hóa nào thì đó là điều đáng mừng cho ngành. Tuy nhiên, việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ Kịch thuộc thẩm quyền của TP.HCM.

Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nhấn mạnh: "Cho đến thời điểm này, Bộ VHTTDL chưa nhận bất kỳ một thông tin nào từ TP.HCM trong việc xây dựng Dự án này. Hiện, Bộ đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn trao đổi với Sở Văn hóa, thể thao TP.HCM nhưng chỉ tính chất nghiệp vụ."

Được biết, Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm được thông qua ngày 8/10 đã tạo nên nhiều tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, đến lúc này công trình nhà hát vẫn chưa có thêm thông tin cụ thể nào ngoài số tiền dự kiến đầu tư 1.500 tỷ và có 1.700 chỗ ngồi.

Tổ chức SEA Games 31 sẽ trên tinh thần tiết kiệm ngân sách Nhà nước

Liên quan đến việc xây dựng Tổ hợp thể thao Hàng Đẫy để phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết, đây là phương án cần thiết.

Xây dựng Dự án Nhà hát ở Thủ Thiêm: Bộ VHTTDL chưa nhận được thông tin - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo

Cũng theo người phát ngôn của Bộ VHTTDL, sau khi được Chính phủ giao phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện SEA Games 31, Bộ VHTTDL đã nỗ lực cho công tác chuẩn bị.

Quan điểm trước hết là sẽ tận dụng các thiết chế thể thao có sẵn trên địa bàn TP.Hà Nội và các khu vực lân cận để tiết kiệm nguồn ngân sách Nhà nước. Về cơ bản là sẽ cải tạo, nâng cấp các công trình thiết yếu thể thao, chỉ những công trình bắt buộc phải đầu tư thì mới đề xuất để xây mới. Về kinh phí để tổ chức thì sẽ tận dụng tối đa từ nguồn xã hội hóa.

Tổng kinh phí dự kiến đầu tư tổ hợp thể thao Sân vận động Hàng Đẫy là hơn 6.300 tỷ đồng được huy động từ nguồn vốn xã hội hóa 100% của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T. Đổi lại, T&T được khai thác, vận hành sân vận động trong 50 năm."

UBND thành phố Hà Nội

"Tuy nhiên, số lượng thiết chế thể thao ở TP.Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung hiện nay chỉ đáp ứng được nhu cầu thụ hưởng cũng như luyện tập thể thao. Chính vì vậy, việc xây dựng Tổ hợp thể thao Hàng Đẫy là một phương án cần thiết." - Ông Bình chia sẻ.

Đối với vấn đề giao thông tại khu vực xung quanh Tổ hợp thể thao, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho rằng khi đã được thống nhất chủ trương xây dựng Dự án thì UBND thành phố Hà Nội chắc chắn sẽ có tính toán cụ thể.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ