• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xe bus 2 tầng có thể sẽ chạy cả ban đêm và có loại vé mới hợp lý hơn

Thời sự 27/06/2018 09:14

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Vận tải hành khách Hà Nội - Transerco- chia sẻ tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/6.

Trả lời về nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe buýt 2 tầng còn vắng người là do giá vé ở mức cao và thời tiết Hà Nội nắng nóng những ngày qua, ông Nguyễn Công Nhật cho biết, xe buýt mui trần 2 tầng được đầu tư rất lớn, đây không phải là một phương tiện công cộng thông thường mà để phục vụ khách du lịch và đã xuất hiện từ lâu trên nhiều quốc gia với hơn 100 thành phố trên thế giới.

Xe buýt 2 tầng chạy thử nghiệm tối ngày 28/5 (Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo Transerco,  bình quân mỗi ngày khoảng 70 người mua vé sử dụng dịch vụ từ buýt 2 tầng, chủ yếu là khách nước ngoài. Trong khi đó, buýt mui trần gồm 3 xe, sức chứa 80 người/xe, mỗi xe chạy 8 tiếng/ngày. Trước đây, khi chưa có buýt 2 tầng, khách du lịch phải đi theo tour hoặc taxi để đến những điểm du lịch Hà Nội.

Với tuyến buýt 2 tầng, hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe hoặc mua vé online qua website hoặc từ các đơn vị lữ hành trong nước. Giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng, với số lần lên xuống không hạn chế trong thời gian sử dụng của vé.

 Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Traserco) trả lời báo chí tại buổi giao ban.

Về vấn đề thu hút và mở rộng thêm đối tượng sử dụng xe buýt 2 tầng trong thời gian sắp tới Ông Nhật cho biết thêm:  "Sắp tới chúng tôi sẽ đưa loại hình vé rẻ hơn đối với những hành khách không có nhu cầu lên xuống. Loại vé này để phù hợp hơn với nhiều đối tượng hành khách muốn sử dụng xe buýt" .

Bên cạnh đó sau thời gian chạy thử nghiệm gần 1 tháng qua, Tổng công ty đang nghiên cứu vận hành xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch vào ban đêm dành cho những du khách có nhu cầu muốn được ngắm Hà Nội trên xe buýt 2 tầng để thưởng thức vẻ đẹp của Thủ đô."Chúng tôi sẽ nghiên cứu, đề xuất lên Sở GTVT trong thời gian tới” – lãnh đạo Transerco cho hay./.

Minh Khánh


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ