• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

"Xe ôm" lên sân khấu nhạc kịch

Văn hoá 29/12/2018 11:00

(Tổ Quốc)- Với gần 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, nhà biên kịch Lee San (Hàn Quốc), đồng thời là phóng viên tờ báo Hội Người Hàn tại Hà Nội đã cho ra đời kịch bản vở nhạc kịch Xe ôm. Tác phẩm sẽ có đêm công diễn duy nhất vào 19h30 ngày 28/12 tại phòng biểu diễn Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Mỹ Đình, Hà Nội.

Vở nhạc kịch "Xe ôm" mang phong cách musical, đánh dấu sự hợp tác giữa Sân khấu Nghệ thuật Aksan (Hàn Quốc) và trường Đại học Sân khấu Điện ảnh (Việt Nam).

Vở kịch xoay quanh câu chuyện kể về cuộc sống mưu sinh của người lái "xe ôm" chở khách với bao nỗi nhọc nhằn, vất vả tại thành phố Hà Nội nhưng vẫn luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc bởi tình cảm ấm áp của gia đình, người thân.

Xe ôm lên sân khấu nhạc kịch - Ảnh 1.

"Thông qua những con người lái "xe ôm" trong thành phố, tôi muốn vẽ lên truyền thống đẹp đẽ về ngày Tết truyền thống của Việt Nam cũng như tầm quan trọng tình cảm gia đình"- tác giả Lee San chia sẻ.

Trong khi đó, ông Park Nark Jong, Giám đốc sân khấu Aksan cho biết, hiện nay, kế thừa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vốn có từ trước tới nay giữa hai quốc gia, hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gần gũi hơn bao giờ hết do có sợi duyên kết nối của bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo./.

Hạ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ