• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền

Thực hiện: Đức Hoàng | 30/03/2024

(Tổ Quốc) - 4 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam là Phan Tôn Gia Hiền, Lê Nguyễn Hoàn Long, Lê Văn Khánh và Doãn Văn Tuấn cùng trình diễn, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa món ngon 3 miền.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trình diễn các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Việt - Ảnh 1.

Tối 29/3, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức sự kiện đêm văn hóa ẩm thực Xuân với chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt”.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 2.

Sự kiện lần này có sự tham gia trình diễn kỹ năng chế biến và quảng bá món ăn của 4 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam: Phan Tôn Gia Hiền với món nem công chả phụng; Lê Nguyễn Hoàn Long món Đông Tây hội ngộ - bò Mỹ sốt tiêu rừng Việt Nam (phong cách châu Âu, hương vị và nguyên liệu Việt); Lê Văn Khánh món Kình ngư hóa long - hương vị trứ danh đến từ biển cả và Doãn Văn Tuấn (Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng) món Mỹ vị vào xuân.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Liên chi hội khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết, đêm tiệc văn hóa ẩm thực Xuân là sự kiện khởi đầu của năm, trong chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt” sẽ được tổ chức vào mỗi quý trong năm 2024. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: Mùa xuân: Cội nguồn Việt - Nghệ nhân Di sản Việt; Mùa hè: Hương biển “Đà” - Phong vị “Việt”; Mùa Thu - Đồng vọng Phù sa; Mùa Đông: Tết “Việt”, Tết “Furama” và Đêm “Tinh hoa hội ngộ” ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 âm lịch để xác lập kỷ lục châu Á cho các món ẩm thực Việt Nam.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 4.

“Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt” được tổ chức với mong muốn nâng tầm văn hóa ẩm thực của Việt Nam, là sự kiện được triển khai theo từng chủ đề riêng biệt với các món ăn được lựa chọn trình diễn và quảng bá văn hóa ẩm thực bởi các nghệ nhân, đầu bếp hàng đầu của cả nước. Du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn bằng vị giác mà còn bằng cả thị giác, được nhìn, xem các đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực làm các món ăn một cách tinh tế, đẹp mắt", ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết.

Các nghệ nhân, đầu bếp giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tinh hoa món ngon của 3 miền được chế biến, kết hợp với các gia vị, nguyên liệu của Việt Nam mang đến sự hòa quyện, tinh tế nhưng vẫn cân bằng được các món ăn.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 6.

Nhà nghiên cứu Văn hóa ẩm thực Việt Nam Lê Tân cho biết, mỗi món ăn được chế biến từ các nguyên liệu và thực phẩm của nước ta sẽ mang đến những câu chuyện văn hóa thú vị đằng sau mỗi món ăn ngon, cũng như cách chế biến, quảng diễn của các đầu bếp để nhằm tôn vinh, giới thiệu vẻ đẹp văn hóa và ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 7.

Master Chef Lê Văn Khánh là Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia trình diễn chế biến món ăn “Kình Ngư Hóa Long”.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 8.

Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long là Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới Việt Nam trình diễn, giới thiệu món ăn tại chương trình.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 9.

Nghệ nhân ưu tú Ẩm thực Việt Nam Phan Tôn Gia Hiền công diễn món "Nem hình Công - chả hình Phụng".

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 10.

Master Chef Doãn Văn Tuấn (bên phải) là Tổng bếp trưởng Quần thể du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng...

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 11.

Món tráng miệng mang tên “Mỹ vị vào Xuân” đầy đủ hương vị chè 3 miền gồm: Chè sen Huế - miền Trung, chè đậu nước cốt dừa - miền Nam, bánh đậu xanh – miền Bắc… kết hợp với trà sâm bố chính đem lại cảm giác thăng hoa cho người dùng, của Master Chef Doãn Văn Tuấn.

Xem các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam quảng diễn những tinh hoa món ngon 3 miền - Ảnh 12.

Du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn bằng vị giác mà còn bằng cả thị giác, được nhìn, xem các đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực làm các món ăn một cách tinh tế, đẹp mắt.

Cũng tại sự kiện có khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam); huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế); huyện Hòa Bắc và Nam Ô (TP Đà Nẵng), với mục tiêu quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ