• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xem tivi nhiều hơn 2 tiếng mỗi ngày có thể dẫn tới chết sớm

Sức khỏe 22/11/2018 07:42

(Tổ Quốc) - Ít ai ngờ rằng, xem quá nhiều tivi có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm

Mới đây, một nghiên cứu quy mô lớn của Đại học Glasgow đã đưa ra cảnh báo, việc xem tivi nhiều giờ mỗi ngày, cùng với các thói quen xấu khác như hút thuốc lá, uống rượu và chế độ ăn uống tùy tiện..., sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Xem tivi nhiều hơn 2 tiếng mỗi ngày có thể dẫn tới chết sớm - Ảnh 1.

Nghiên cứu đã liên hệ việc xem tivi nhiều với các thói quen như hút thuốc lá, uống rượu và ăn uống kém cũng như mối đe dọa bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và lối sống của hơn 300.000 người trong độ tuổi từ 40 tới 69, trong đó bao gồm cả việc ghi lại thời gian những người này xem tivi mỗi ngày.

Theo đó, những người có lối sống lành mạnh nhất thường chỉ dành ra khoảng 2,2 giờ/ngày để xem tivi; trong khi 2,9 giờ/ngày được xem là lành mạnh vừa phải.

Nếu dành từ bốn giờ hoặc hơn để xem ti vi mỗi ngày, như vậy bạn đã rơi vào nhóm có lối sống không lành mạnh.

Nghiên cứu mới cũng chỉ ra, ngủ quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể đem lại những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và khiến tuổi thọ ngắn hơn.

Các yếu tố khác được tính đến bao gồm béo phì, hoạt động thể chất, hút thuốc lá, uống rượu và chế độ ăn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, thời gian xem tivi và thời gian ngủ là "những yếu tố nguy cơ mới nổi" trong việc đánh giá lối sống.Minh Đức (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ