• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xét xử các bảo mẫu dùng chân đạp vào người trẻ

Thời sự 25/07/2018 09:42

(Tổ Quốc) - Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Huỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ bị đánh đập tàn bạo như tát vào mặt, dùng vật cứng đánh, thậm chí dùng chân đạp vào người…

Trường mầm non Mầm Xanh nơi các bé bị bạo hành: Nguồn VOV

Sáng 25/7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng) Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai)  Phạm Như Huỳnh (SN 1999) về tội Hành hạ người khác. 

Cả 3 bị cáo này đều là bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh do Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ. Nạn nhân trong vụ hành hạ, đáp đập này không ai khác chính là những em bé được bố mẹ gửi tại trường mầm non Mầm Xanh này.

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (địa chỉ ở khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) doPhạm Thị Mỹ Linh làm chủ, hoạt động từ cuối năm 2016. Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân địa phương. 

Cuối tháng 11/2017, Linh thuê 2 bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh vào làm việc để chăm sóc trẻ.

Trong quá trình chăm sóc trẻ, 3 bảo mẫu đã dùng nhiều vật dụng khác nhau như dao, roi nhựa, can nhựa, tay, chân… để hành hạ 24 trẻ được gửi tại đây.

Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh làm việc với cơ quan chức năng: Nguồn VOV

Hành vi của 3 bảo mẫu bị phát hiện khi phóng viên báo chí quay lại được cảnh các bé bị bạo hành dã man. Video này đã cho thấy nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn, tắm rửa, vệ sinh, học tập… Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng vá múc canh, bình nhớt, lưỡi dao. Hai bảo mẫu Huỳnh và Đào dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn dùng chân đạp vào người trẻ.

Ngay khi video này được đăng tải, dư luận đã hết sức phẫn nộ trước hành vi đầy bạo lực của các “mẹ hiền” này dành cho các em nhỏ tại đây. Nhiều người không khỏi bức xúc cho rằng, tại sao họ có thể ra tay với các em bé không có khả năng tự vệ như vậy. Trong khi đó, chính bố mẹ các em phải trả tiền cho họ./.

Vi Phong (T/h)

 

 

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ