• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xét xử cặp vợ chồng giết người để xóa nợ

Thời sự 29/09/2018 20:48

(Tổ Quốc) - Vay số tiền 170 triệu đồng của nạn nhân, nhưng không có khả năng chi trả, vì thế cặp vợ chồng này đã lên kế hoạch giết người, phi tang xác để hòng xóa nợ.

 Cặp vợ chồng Dũng Oanh: Nguồn báo Trí Thức

Cặp vợ chồng trong vụ án giết người xóa nợ này là Nguyễn Hùng Dũng (49 tuổi) và vợ Lê Thị Phương Oanh (cùng trú phường Nại Hiên Đông, TP Đà Nẵng). Còn nạn nhân trong vụ việc là Văn Thị Thanh Nga (45 tuổi, ngụ phường An Hải Tây).

Sáng ngày 29/9, tại chung cư C2 đường Dương Vân Nga (quận Sơn Trà), TAND Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động để xét xử Nguyễn Hùng Dũng vợ là Lê Thị Phương Oanh về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, vợ chồng Lê Thị Phương Oanh có vay của bà Thanh Nga số tiền 170 triệu đồng, nhưng không có khả năng trả nợ nên đã vạch ra kế hoạch giết người, xóa nợ.

Cụ thể, sáng 20/6, Lê Thị Phương Oanh nhắn tin nhờ bà Thanh Nga đi chợ mua giúp thức ăn và qua lấy tiền nợ để dụ bà đến phòng 612 khu chung cư C2 (quận Sơn Trà) của 2 vợ chồng.

Sau đó, trong lúc ngồi nói chuyện với Lê Thị Phương Oanh ở phòng ngủ, bà Thanh Nga bị Nguyễn Hùng Dũng dùng dây dù siết cổ từ phía sau. Lê Thị Phương Oanh phụ giúp chồng bằng việc giữ chặt 2 chân nạn nhân.

Sau khi bà Thanh Nga tử vong, Lê Thị Phương Oanh đã lục túi xách nạn nhân lấy 5,6 triệu đồng cùng 3 điện thoại di động.

Hòng qua mắt cơ quan điều tra, cặp vợ chồng này phi tang tư trang bà Thanh Nga vào thùng rác của chung cư rồi đưa xe máy nạn nhân đi giấu ở Bệnh viện Phụ sản Nhi. Đến 17h30 cùng ngày, cả hai vợ chồng về nhà lấy dây thép buộc tay chân nạn nhân bỏ vào thùng xốp rồi dùng dây cao su quấn quanh thùng. 

Khoảng 1h ngày 21/6, cặp vợ chồng này dùng xe máy đưa thi thể bà Thanh Nga đến cầu Mân Quang (quận Sơn Trà) đẩy xác xuống vịnh. Tuy nhiên, đến khoảng 4h30 cùng ngày, người nuôi cá dưới chân cầu Mân Quang phát hiện thi thể nạn nhân nổi trên mặt nước, trong tư thế tay chân bị trói chặt bằng dây thép, mặt bị bịt bằng túi nylon màu đen nên báo cảnh sát.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hùng Dũng và án chung thân đối với Lê Thị Phương Oanh./.

Thành Trung (T/h)

 

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ