• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Xử lý người đàn ông “bịa chuyện” bị cướp

Pháp luật 29/10/2018 08:46

(Tổ Quốc) - Việc làm ăn kinh doanh bị thua lỗ, người đàn ông này đã “bịa chuyện” bị cướp mất số tiền 800 triệu đồng rồi trình báo cơ quan công an.

Xử lý người đàn ông “bịa chuyện” bị cướp - Ảnh 1.

Hình minh họa - Ảnh Tri thức trực tuyến

Người đàn ông "bịa chuyện" bị cướp trong vụ việc này là Lê Thanh Lâm (46 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) chủ một cơ sở thu mua lúa gạo.

Trước đó vào chiều ngày 10/10, người nhà của ông Lâm có trình báo cơ quan chức năng về việc ông này bị 2 thanh niên dùng "kim tiêm" đâm vào người bất tỉnh và cướp đi số tiền 800 triệu đồng. Địa điểm xảy ra vụ cướp này là khu vực huyện lộ 72, qua xã Mỹ Hội.

Nhận được tin trình báo của gia đình ông Lâm, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra để làm rõ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng nhận thấy có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của ông Lâm. Trong khi đó, chiếc xe máy mà ông này đi lúc gặp cướp không hề có dấu hiệu của sự cậy phá, đặc biệt trong cốp xe còn số tiền 13 triệu đồng…

Lúc này, lực lượng chức năng bắt đầu đặt dấu hỏi về câu chuyện bị cướp của ông chủ cơ sở thu mua lúa gạo này.

Đến ngày 25/10, ông Nguyễn Thanh Lâm đã phải thừa nhận việc "bịa chuyện" bị cướp của mình.

Theo đó, do làm ăn thua lỗ, ông này để thất thoát số tiền khoảng 400 triệu đồng nhưng không muốn nói với người nhà sự thật nên đã vay nợ bên ngoài, bù vào số tiền thất thoát nên dẫn đến nợ nần….Sau đó nghĩ đến việc "bịa chuyện" bị cướp để nhằm hợp thức hóa số tiền thua lỗ, thất thoát kia.

Ngày 28/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã làm rõ vụ việc này và sẽ có hướng xử lý đối với người đàn ông "bịa chuyện" bị cướp này./.

.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ