• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử phạt hai người đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật

Pháp luật 15/12/2020 21:42

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 người đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật.

Tối 15/12, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 người đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

Theo đó, 2 người bị xử phạt là N.T.T.M. (SN 1996, điều dưỡng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu) và Đ.N.T.T. (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Trong đó, M. bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi "giả mạo tổ chức và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức" và T. bị phạt 12,5 triệu đồng về hành vi "đưa thông tin sai sự thật".

Xử phạt hai người đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật - Ảnh 1.

Xử phạt hai người đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 không đúng sự thật.

Kết quả điều tra cho thấy, nữ điều dưỡng khoa Nhi của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tên là Nguyễn Kim A. chuẩn bị tham gia lớp học chuyên khoa 1 nên xét nghiệm SARS-CoV-2. Chiều 2/12, A. nhận kết quả xét nghiệm là âm tính.

Tuy nhiên, để trêu đùa một đồng nghiệp cùng cơ quan tên D., bà A. dùng máy tính bàn in dòng chữ "dương tính" đè lên chữ "âm tính". Sau đó, A. nói M. chụp ảnh gửi qua Zalo cho D. Nhưng M. gửi nhầm hình ảnh vào nhóm kín của khoa Nhi (nhóm có 16 thành viên).

Khoảng 15 phút sau, A. phát hiện hình ảnh trên nhóm nên yêu cầu M. gỡ xuống và đính chính kết quả xét nghiệm không đúng mà chỉ là đùa giỡn, đồng thời yêu cầu mọi người trong nhóm không đưa tin ra ngoài, tuy nhiên hình ảnh đã bị lọt trên mạng xã hội.

Đối với Đ.N.TT., khi thấy bản sao trích kết quả xét nghiệm dương tính trên mạng xã hội đã tải về đăng lên Facebook của mình. Đăng được 45 phút thì T. gỡ bài khi biết thông tin không đúng.

Được biết, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã tiến hành kiểm điểm nhân viên vi phạm tại khoa và đang làm các quy trình xử lý kỷ luật.


Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ