• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xử phạt quản trị viên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" vì tung tin sai sự thật

Pháp luật 21/09/2021 15:30

(Tổ Quốc) - Ngày 21/9, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với quản trị viên nhóm “Hội ăn vặt Đà Nẵng” vì thông tin sai sự thật rằng thành phố có 300 ca nhiễm Covid-19 sau khi mở cửa Khu công nghiệp.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên "Hà Hà" đăng tải lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" bài viết mang nội dung: "THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy".

Đây là bài viết nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" (có gần 50.000 người theo dõi) là bà N.M. (SN 1991, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã không kiểm duyệt bài viết, để nội dung đăng tải trên nhóm của mình, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Xử phạt quản trị viên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" vì tung tin sai sự thật - Ảnh 1.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng đã mời bà M. tới làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính.

Ngày 20/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng đã mời bà M. tới làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Được biết, ngoài xử phạt quản trị viên, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook "Hà Hà" để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Công an Đà Nẵng đang rà soát và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp là quản trị viên các trang Fanpage, hội, nhóm, tài khoản Facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ