• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng

Thực hiện: Nam Nguyễn | 15/01/2023

(Tổ Quốc) - Tối 14/1/2023, tại Hà Nội, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”. Chương trình có sự tham gia của hơn 3.000 đại biểu là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, đại biểu kiều bào ở các nước về Việt Nam đón Tết Nguyên đán Quý Mão.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 1.

Tối 14/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2023” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và hơn 1.000 kiều bào về nước đón Tết Nguyên đán Quỹ Mão.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cùng tham dự chương trình.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các đại biểu đại diện người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón Tết Nguyên đán Quỹ Mão.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 5.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thân ái chào mừng đại diện bà con kiều bào từ khắp năm châu bốn bể về thăm quê hương, đất mẹ Việt Nam, cùng đồng bào cả nước, gia đình thân yêu sum họp, đón Tết đoàn viên. Chủ tịch nước cũng gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi ân tình tới toàn thể những người con của quê hương Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài đang bồi hồi nhớ nhà, nhớ quê mà chưa thể về sum họp đón Tết.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 6.

“Vào những thời khắc cuối cùng của một năm, dù có bộn bề đến đâu, dù ở nẻo xa nào, chắc hẳn trong lòng ai cũng có nỗi khát khao mong được trở về để được cảm nhận linh khí của đất, của biển, của trời quê hương; được hòa trong hương sắc của đào, mai tươi thắm, của đậm đà bánh chưng, bánh tét và tĩnh lặng tâm can, dâng nén tâm hương trước tổ tiên và cùng sum vây ấm áp với gia đình, người thân, bạn bè”, Chủ tịch nước nói.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 7.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, đánh trống khai hội Xuân Quê hương 2023.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 8.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong những thành công chung của đất nước, bằng nhiều hình thức và trên các lĩnh vực khác nhau, kiều bào đã góp phần quan trọng cả về vật chất lẫn tinh thần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 9.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại chương trình.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 10.

Với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa cội nguồn dân tộc Việt, chương trình được xem như một điểm hẹn nồng ấm tình quê hương dành cho kiều bào, đồng thời tri ân những cống hiến và đóng góp của người Việt ở khắp mọi nơi trong sự phát triển về mọi mặt của đất nước, lan tỏa, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc và truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 11.

Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2023 đã diễn ra với nhiều tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, với sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ kiều bào và trong nước như: NSƯT Kim Tử Long, Tấn Minh, Hoàng Tùng; các ca sĩ: Hồng Nhung, Quang Dũng, Ngọc Anh (3A), Quang Lê, Nguyễn Ngọc Anh…

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 12.

Xuân Quê hương là hoạt động thường niên với ý nghĩa để kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc, học tập trên thế giới hướng về nguồn cội; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khích lệ kiều bào gìn giữ bản sắc, truyền thống của dân tộc.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 13.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 14.

Đây là sự kiện có quy mô lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 15.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm ảnh.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 16.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 17.

Xuân quê hương 2023 – Đất nước niềm tin và khát vọng - Ảnh 18.

NỔI BẬT TRANG CHỦ