• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội

Thời sự 23/05/2021 14:15

(Tổ Quốc) - Cụ Thuận cho biết, cụ rất vui, hạnh phúc khi một lần nữa được cầm trên tay lá phiếu cử tri, được tự do lựa chọn người có tâm, có tài đứng ra xây dựng đất nước.

5h30 sáng, trong căn nhà trên phố Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội), cụ Đoàn Thị Thuận dậy sớm chuẩn bị tươm tất cho ngày bầu cử trọng đại.

Khoác lên mình tà áo dài truyền thống, cụ bà 96 tuổi cùng bốn thế hệ gia đình xuất phát đến điểm bỏ phiếu số 2, đặt tại trụ sở Tổng cục Thể dục thể thao, cách nhà một đoạn đường ngắn.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cụ Thuận (áo dài màu nâu) cùng 4 thế hệ trong gia đình di chuyển từ nhà đến điểm bỏ phiếu trên đường Trần Phú.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cụ được cán bộ tiến hành các thủ tục phòng, chống dịch.

Chia sẻ về kỳ bầu cử, cụ Thuận xúc động nói, rất vui, tự hào và hạnh phúc khi một lần nữa được cầm trên tay lá phiếu cử tri, được tự do lựa chọn người có tâm, có tài đứng ra xây dựng đất nước.

"Tôi chỉ mong những người được bầu hôm nay hãy tận tình vì nhân dân, lo cho đất nước ngày càng giàu đẹp hơn", cụ Thuận bày tỏ.

Nhớ lại những lần bầu cử năm xưa, cụ Thuận cho hay, đó là những ngày tháng cuộc sống nhân dân vô cùng khó khăn, thiếu thốn bộn bề chứ không có điều kiện thuận lợi như bây giờ.

Hôm nay cũng như các lần bầu cử trước, cụ thấy công tác tổ chức hoàn hảo, mọi người xung quanh đều phấn khởi và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới thành công tốt đẹp.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 3.

Cụ Thuận đứng lên chào cờ trước khi khai mạc buổi bỏ phiếu.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 4.

Cụ bà là người bỏ phiếu đầu tiên vào hòm niêm phong.

Cụ Đoàn Thị Thuận sinh ra tại tỉnh Thái Bình nhưng mồ côi sớm, lên 5 tuổi cụ được người thân đón ra Hà Nội. Đến tuổi trưởng thành, cụ lập gia đình sinh được năm người con, chồng mất sớm nên phải một mình "gánh vác cả gia đình trên vai".

Bà Trần Thị Minh Thư (con gái thứ tư của cụ Thuận) nói, luôn tự hào về mẹ, một người phụ nữ hoàn hảo, thủy chung, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng mẹ đã chăm lo cả năm người con ăn học đầy đủ, nay tất cả các con đều có cuộc sống sung túc, ổn định và có địa vị.

Trong mắt bà Thư, cuộc đời mẹ trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chứng kiến biết bao sự kiện trọng đại của đất nước. Như những lần bỏ phiếu trước, bà Thư quan sát thấy mẹ thận trọng, đọc tỉ mỉ từng chi tiết hành động của các ứng cử viên. Trong đó, bà chú ý nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 5.

Cụ Thuận đọc kỹ từng chi tiết hành đồng của các ứng cử trước khi vào bỏ phiếu.

"Lần này, mẹ tôi hồi hộp lo lắng hơn trước khi đến điểm bầu cử, có lẽ vì bà là cử tri lớn tuổi nhất, biết được chính quyền các cấp và nhiều người quan tâm. Tôi mong mình sẽ có thêm nhiều lần nữa được đưa mẹ đi bầu cử" bà Trần Thị Minh Thư nói.

Xúc động khoảnh khắc cụ bà 96 tuổi cùng 4 thế hệ con cháu đi bỏ phiếu bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Minh Thư, con gái cụ Đoàn Thị Thuận.

Hoàng An

NỔI BẬT TRANG CHỦ