• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Thực hiện: Hà Nam | 17/01/2023

(Tổ Quốc) - Những chuyến xe đầy nghĩa tình đã làm vơi đi phần nào những lo toan bệnh tật, đưa nhiều bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp, đón Tết cùng gia đình.

Ngày 17/1, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đưa gần 100 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ, vào dịp Tết nhu cầu về quê của người dân tăng cao, trong đó có nhiều người dân nghèo điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng rất khó khăn trong việc về nhà đón Tết. Nhằm hỗ trợ bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình để đưa họ về quê đón Tết với gia đình. Qua đó động viên, sẻ chia, tạo cho các bệnh nhân có được sự lạc quan, mau sớm hồi phục.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình đưa gần 100 bệnh nhân nghèo về quê đón Tết miễn phí cùng gia đình.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 2.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 3.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ đưa các bệnh nhân lên chuyến xe nghĩa tình.

Trước khi về quê đón Tết trên những chuyến xe yêu thương, các bệnh nhân còn được nhận những lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc cùng những túi quà Tết nghĩa tình, tranh thư pháp chúc xuân do chính nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng tự chuẩn bị và các món quà từ nhà hảo tâm khác tài trợ.

Tại Hội trường Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ đã cẩn thận dặn dò từng bệnh nhân trước khi họ lên xe về quê. Nghe tin được đón Tết cùng gia đình, các bệnh nhân đã tạm quên đi nỗi đau, bệnh tật, hân hoan có mặt thật sớm và chuẩn bị đồ đạc đầy đủ để lên những chuyến xe đặc biệt này.

Sau 2 năm điều trị đa u tủy tại bệnh viện Đà Nẵng, hôm nay bà Nguyễn Thị Ra (trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) vui mừng vì được quê đón Tết trên chuyến xe nghĩa tình.

"Tôi bị ung thư tủy cũng 2 năm nay. Điều trị hoá chất trong thời gian rồi kinh tế cũng kiệt quệ. Nay có được chuyến xe về quê miễn phí còn được quà mang về dịp Tết. Thấy mình được động viên tinh thần để có sức chiến đấu với bệnh tật nên rất là vui. Hôm qua nghe bác sĩ nói được xuất viện và có xe đưa về nhà đón Tết cùng con cháu, tôi rất vui. Thao thức cả đêm ngủ không được vì lâu lắm rồi mới được về nhà, thăm con cháu, được ăn Tết cùng gia đình", bà Ra xúc động nói.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 4.

Y bác sĩ và các mạnh thường quân tặng quà cho các bệnh nhân nghèo trước khi lên "chuyến xe nghĩa tình" về quê ăn Tết.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 5.

Ông Cầu và con trai vui mừng vì không chỉ được chuyến xe nghĩa tình đưa về quê đón Tết miễn phí, mà còn được tặng nhiều quà.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 6.

Chuyến xe nghĩa tình được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/1 (tức 26-27 tháng Chạp).

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 7.

Những bệnh nhân không đi được sẽ được xe cấp cứu đưa về tận nhà miễn phí.

Hôm nay cũng là ngày ông Phan Văn Cầu (trú xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) làm thủ tục xuất viện cho con. Hơn 1 tháng nay, ông bỏ việc phụ hồ ở quê để ra Đà Nẵng chăm nuôi con trai bị tai nạn. Kinh tế gia đình vốn đã chật vật, lại xui rủi bị tai nạn nên những khoản lo cuối năm ngày càng nhiều. Do đó, khi được tặng vé về Tết trên chuyến xe nghĩa tình, ông Cầu rất xúc động.

"Những ngày ở bệnh viện cho đến khi lên xe về quê đón Tết, con trai tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. Đó là món quà ấm áp, ý nghĩa cho những bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết này", ông Cầu trải lòng.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 8.

Các y bác sĩ và các mạnh thường quân tạm biệt bệnh nhân nghèo, trước khi chuyến xe chở bệnh nhân về quê đón Tết.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 9.

Bệnh nhân tạm biệt các y bác sỹ để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 10.

Được về quê đón Tết cùng gia đình, các bệnh nhân đã tạm quên đi nỗi đau, bệnh tật, hân hoan rời bệnh viện.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 11.

Xúc động những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết - Ảnh 12.

Những "chuyến xe yêu thương" liên tiếp rời đi, đưa bệnh nhân về quê ăn Tết bình an và mong ước một năm mới an yên, tai qua nạn khỏi.

Đón nhận những món quà cùng bức thư pháp có chữ Yên vừa được các bác sĩ bệnh viện trao tặng, bà Huỳnh Thị Thử (SN 1968, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bộc bạch: "Điều trị tại bệnh viện hơn 1 năm qua giờ được về quê đón Tết, tôi mừng lắm. Bệnh nhân không phải lo xe về quê, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh, vừa được nhận quà Tết. Chỉ biết cảm ơn các bác sĩ và các mạnh thường quân rất nhiều".

NỔI BẬT TRANG CHỦ